| Hotline: 0983.970.780

Tàu vận tải 'không số' trôi dạt tự do trên biển chở 71 kiện hàng

Thứ Sáu 19/02/2021 , 11:18 (GMT+7)

Chiếc tàu vận tải không có tên tàu, không có số hiệu chở 71 kiện hàng trôi tự do trên biển được ngư dân Bình Định phát hiện.

Ngày 19/2, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã phát thông báo rộng rãi tìm chủ sở hữu chiếc tàu vỏ thép không người điều khiển chở 71 kiện hàng trôi dạt tự do trên biển.

Chiếc tàu vỏ thép vô chủ nói trên là dạng tàu vận tải, không có tên tàu, không có số hiệu. Tàu có chiều dài 31,9m, rộng 6,8m, chiều cao thân tàu 2m, thân tàu sơn màu xám, ca bin sơn màu xanh.

Bên trong hầm hàng của tàu có 71 kiện hàng cùng đặc điểm, kích thước như nhau, trong đó có 1 kiện hàng bị rách, nhìn thấy bên trong kiện hàng chứa quần áo cũ.

Chiếc tàu hàng 'không số' chở 71 kiện hàng đang được Bình Định thông báo tìm chủ sở hữu. Ảnh: C.C

Chiếc tàu hàng "không số" chở 71 kiện hàng đang được Bình Định thông báo tìm chủ sở hữu. Ảnh: C.C

Trong thời hạn sau 60 ngày kể từ ngày thông báo được phát đi, chủ sở hữu tài sản hoặc người đại diện hợp pháp không liên hệ với cơ quan ra thông báo, UBND tỉnh Bình Định sẽ xử lý tàu và hàng hóa nói trên theo quy định của pháp luật. Mọi liên hệ thông qua Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định.

Trước đó, vào chiều 23/1, tàu cá mang số hiệu BĐ 94323 TS của ngư dân Phan Thanh Xuân ở thôn Tân Phụng, xã Mỹ Thọ (huyện Phù Mỹ, Bình Định) phát hiện chiếc tàu vỏ thép nói trên không có người điều khiển, trôi dạt tự do trên biển, nên đã kéo vào neo đậu an toàn trên khu vực biển tỉnh Bình Định.

Sau đó, chủ tàu cá BĐ 94323 TS đã báo cáo vụ việc về tàu vỏ thép nói trên với Đồn Biên phòng Mỹ An, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Định, để xử lý theo quy định.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Với một một khối động cơ 175cc đến 200cc hoặc mô tơ điện, qua bàn tay người thợ tài hoa đã trở thành xe vận tải nhỏ và máy công cụ tiên tiến.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.