Chủ nhật, 25/08/2019 10:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thả 3 cá thể rùa Răng quý hiếm vào Vườn Quốc gia Tràm Chim

19/01/2018, 13:45 (GMT+7)

Trung tâm Bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Tràm Chim (QGTC) đã tiếp nhận 3 cá thể rùa răng quý hiếm từ Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng tỉnh Đồng Tháp bàn giao và thả về tự nhiên.

Thả 3 cá thể rùa quý vào vườn QGTC

Tổng trọng lượng của 3 con rùa này là 22kg, do Đội kiểm lâm tỉnh phát hiện và tịch thu của những đối tượng vận chuyển trái phép.

Rùa Răng (có tên khoa học Heosemys annandalii) là loài động vật quý hiếm có tên trong Sách đỏ, cấm săn bắt, mua bán với mọi hình thức. Loài này đang bị đe dọa tuyệt chủng.

Việc thả 3 cá thể rùa Răng vào Vườn QGTC để góp phần giữ vững đa dạng sinh học, bảo tồn quần thể các loài động vật hoang dã đang dần bị cạn kiệt và chung tay bảo vệ môi trường sinh thái cho thiên nhiên được trong lành.

Được biết, trước đó, Trung tâm Bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn QGTC cũng tiếp nhận 2 cá thể chim đại bàng quý bị thương ở cánh từ huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Theo cán bộ Trung tâm cho biết: Sau khi chăm sóc lành vết thương, chim đã khỏe mạnh, không mắc bệnh sẽ tiếp tục thả về Vườn QGTC…

Ảnh: Trần Trọng Trung
TRẦN TRỌNG TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận