| Hotline: 0983.970.780

Thái Nguyên: Hơn 600 sinh viên nước ngoài ăn Tết Việt

Thứ Sáu 12/02/2021 , 13:36 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID – 19, nên hơn 600 sinh viên nước ngoài thuộc Đại học Thái Nguyên đã không thể về nước trong kỳ nghỉ Tết cổ truyền của Việt Nam.

Các sinh viên ngoại quốc nói trên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Để sinh viên an tâm, đồng thời cũng là hình thức phụ trợ cho học tập chuyên môn, các cơ ở đào tạo tại Đại học Thái Nguyên đã tổ chức ăn Tết ấm cúng và ý nghĩa cho các em.

Sinh viên Khoa Quốc tế trải nghiệm làm bánh chưng Tết. Ảnh: Đồng Văn Thưởng.

Sinh viên Khoa Quốc tế trải nghiệm làm bánh chưng Tết. Ảnh: Đồng Văn Thưởng.

Trường đã phân công cán bộ, giáo viên thường trực tại ký túc xá để hỗ trợ các em an tâm sinh hoạt trong dịp Tết, bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch COVID -19. Được trải nghiệm về truyền thống văn hóa Việt Nam, hiểu sâu và tiếp cận tốt hơn, các sinh viên đều hào hứng và cho rằng đây chính là khoảng thời gian bổ ích để tích lũy kiến thức, phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu tại trường.

Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm