| Hotline: 0983.970.780

Thừa Thiên - Huế: Cháy khoảng 20ha rừng tái sinh

Thứ Ba 30/07/2019 , 08:58 (GMT+7)

20ha rừng tái sinh sau khi khai thác của người dân bị thiêu rụi hoàn toàn, chưa thể thống kê về thiệt hại. Lực lượng chức năng đang túc trực, không để đám cháy bùng phát lại.

17-22-53_tich_cuc_chu_chy
Các lực lượng tích cực tham gia chữa cháy.

Huyện Phong Điền đã huy động khoảng 300 người thuộc các xã Phong Hiền, Phong An, Phong Thu, thị trấn Phong Điền và Đội phòng cháy chữa cháy số 4, Hạt Kiểm lâm, Cty Lâm nghiệp... để khống chế đám cháy.

Theo người dân trong khu vực, vụ cháy rừng xuất phát tại vùng Bàu Co vào khoảng 9h sáng 29/7. Đây là vùng rừng trồng của người dân. Tuy nhiên, rừng đã được người dân khai thác, hiện cây tự mọc lại. Ngọn lửa bùng phát tại vùng Bàu Co thuộc thôn Hưng Long - Thượng Hòa (Phong Hiền, Phong Điền) gần nhà máy sắn và cháy lan rất nhanh do nắng gắt và gió thổi mạnh.

Đến 15h ngày 29/7, vụ cháy đã cơ bản được khống chế, không để xảy ra cháy lan về các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây cháy.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Làng trăm tuổi giữa lòng Pleiku

Làng trăm tuổi giữa lòng Pleiku

Plei Ơp là ngôi làng trăm tuổi của đồng bào J’rai, nằm giữa lòng thành phố Pleiku, Gia Lai. Ngôi làng đặc biệt ở chỗ, 'cơn bão' đô thị hóa không làm nó suy suyển.