Thứ sáu, 23/08/2019 01:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tình cờ tìm được con gái sau 6 năm 'đã chết' sau vụ hỏa hoạn

28/09/2018, 07:05 (GMT+7)

Tờ Sun của Anh ngày 25-9 cho biết, một phụ nữ Mỹ đã tìm thấy con gái của mình sau 6 năm bị bắt cóc được dàn dựng bằng một vụ hỏa hoạn kinh hoàng khi cháu mới được 10 ngày tuổi.

Bé Vera sau 6 năm bị bắt cóc

Theo Sun, vào năm 1997, một trận hỏa hoạn kinh hoàng diễn ra ngay trong nhà chị Luz Cuevas (31 tuổi) ở Philadelphia (Mỹ), khiến con gái Delimar Vera của chị lúc đó mới 10 ngày tuổi được cho là đã tử vong.

Ngôi nhà bị hỏa hoạn nơi Vera đang ngủ bên trong

Đó là những gì đã diễn ra mọi người đều tin, rằng Vera đã qua đời, nhưng 6 năm sau, tại một bữa tiệc sinh nhật cho trẻ nhỏ, tình cờ chị Cuevas nhận thấy một bé gái có đôi má lúm đồng tiền, linh tính mắc bảo tình mẫu tử, chị Luz Cuevas lén lấy vài sợi tóc để xét nghiệm ADN. Kết quả, bé gái này chính là con gái chị đã từng được cho là đã chết trong vụ hỏa hoạn nói trên.

Theo chị Luz Cuevas, ngay sau khi hỏa hoạn xảy ra, chạy vào tìm con thì căn phòng trống rỗng, chị đã hét lớn lên, rằng con chị đã bị bắt cóc chứ không phải đã chết. Từ đó, chị Luz Cuevas quyết tâm đi tìm con bởi tin con gái chưa chết. Bé gái lúm đồng tiền trong bữa tiệc có mái tóc đen, hai má lúm đồng tiền tên là Aaliyah Hernandez chính là đứa con chị Cuevas đang tìm kiếm.

Hai mẹ con chị Cueva sau 6 năm xa cách

Nhờ pháp luật can thiệp sau 2 lần thử ADN, chị Cuevas đã đưa được con gái quay về nhà còn người phụ nữ tự xưng mẹ Vera chính là em họ của Cuevas tên là Carolyn Correa.  

Ra tòa, người phụ nữ 42 tuổi này thú nhận đã tạo ra vụ cháy nói trên để bắt cóc đứa trẻ, sau đưa đến New Jersey nuôi con riêng của mình. Carolyn Correa đã bị tòa tuyên phạt tù giam về tội bắt cóc trẻ em.

Carolyn Correa , tác giả của vụ hỏa hoạn và bắt cóc cháu Vera
DUY HÙNG (Theo Sun- 9/2018)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận