Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Tổng kết cuộc thi Sáng tác cùng Racumin - Hướng dẫn sử dụng An toàn và Hiệu quả

Thứ Sáu 22/11/2019 , 11:05 (GMT+7)

Bayer tạo sân chơi trên mạng xã hội giúp nhà nông quản lý chuột hiệu quả và trách nhiệm.

Ngày 19/11, tại Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp Định Thành (An Giang), bộ phận Khoa học Môi trường, nhánh Khoa học Cây trồng, Bayer Việt Nam phối hợp cùng nhà phân phối Lộc Trời tổ chức lễ Tổng kết cuộc thi sáng tác cùng Racumin – Hướng dẫn Sử dụng An toàn và Hiệu quả trên trang mạng xã hội Zalo – Bayer ES.

Bà Lim Su Yee, Giám đốc phụ trách các nước Mekong – Thái Lan, Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar, bộ phận Khoa học Môi trường, nhánh Khoa học Cây trồng, Tập đoàn Bayer và ông Trương Thanh Hoan, Giám đốc bộ phận Khoa học Môi trường, nhánh Khoa học Cây trồng, Bayer Việt Nam chia sẻ về cuộc thi Sáng tác cùng Racumin – Hướng dẫn sử dụng an toàn và hiệu quả

Sự kiện thu hút hơn 350 nông dân các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Tiền Giang đến giao lưu, thưởng thức các tác phẩm dự thi và nhận nhiều giải thưởng có giá trị. Chương trình còn mang đến cho người tham gia nhiều trải nghiệm mới mẻ về các ứng dụng mạng xã hội Zalo, nền tảng eLearning và công nghệ mã vạch vuông QR code, giúp nông dân, các tổ chức và các bên liên quan cập nhật thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm…, góp phần thực hiện mục tiêu sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả và có trách nhiệm của toàn xã hội.

Theo PGS. TS Trần Văn Hai, Giảng viên Khoa Nông nghiệp, ĐH Cần Thơ: Trong thời đại 4.0, sử dụng mạng xã hội để tiếp cận cộng đồng là cách làm cải tiến, hợp thời, nhằm chuyển tải các thông tin, hướng dẫn sử dụng sản phẩm an toàn, hiệu quả và có trách nhiệm. Việc quét mã vạch vuông bằng điện thoại thông minh để tìm hiểu, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, diễn giải hướng dẫn sử dụng một cách an toàn và đúng cách là một trong những áp dụng kỹ thuật số tiến bộ, hỗ trợ nhà nông canh tác hiệu quả trong thời hiện đại.

“Chuột là đối tượng gây hại nghiêm trọng trên đồng ruộng. Hiện nay, vẫn còn nhiều nông dân quản lý chuột bằng thuốc độc cấp tính hoặc bẫy điện, là những biện pháp không an toàn. Qua hội thi Sáng tác cùng Racumin, Bayer phối hợp cùng Lộc Trời, một cách nhẹ nhàng và gần gũi, đã góp phần nâng cao ý thức của nhà nông trong việc sử dụng biện pháp quản lý chuột an toàn, hiệu quả, phù hợp với quy trình quản lý chuột theo hướng tổng hợp”, Ths. Cao Vĩnh Thông – Trưởng phòng BVTV, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật An Giang nhận xét.

"Ngày nay, việc học tập, huấn luyện, thi cử có thể thực hiện từ xa qua hệ thống đa phương tiện. Những việc này nông dân tiến bộ có thể thực hiện được. Vấn đề là phải có trung tâm thông tin, huấn luyện từ xa do cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu khoa học, trường đại học hoặc các doanh nghiệp đủ năng lực cung cấp nguồn thông tin và quản lý các nền tảng học tập này…",TS. Trần Văn Hai nhận định.

“Quản lý sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Do đó, bộ phận Khoa học Môi trường, nhánh Khoa học Cây trồng Bayer Việt Nam phối hợp với nhà phân phối Lộc Trời thiết lập một nền tảng để chia sẻ, trình diễn phương pháp diệt chuột an toàn, hiệu quả, hỗ trợ nông dân Việt Nam cải thiện và thay đổi hành vi, hướng đến bền vững trong canh tác.

Trang Zalo Bayer ES Vietnam là một cách tiếp cận mới thông qua mạng xã hội, giúp chúng tôi kết nối với nhà bán lẻ, người dùng cuối và hỗ trợ tư vấn kỹ thuật, chăm sóc khách hàng nhanh chóng hơn. Chúng tôi cũng cùng với nhà phân phối triển khai kỹ thuật mã QR trên sản phẩm Racumin 0.75TP để các bên liên đới dễ quản lý, tìm hiểu sản phẩm. Cuộc thi Sáng tác cùng Racumin – Hướng dẫn Sử dụng An toàn và Hiệu quả là một hình thức mà chúng tôi thể hiện nỗ lực giúp người dùng nâng cao tinh thần trách nhiệm khi sử dụng,” ông Trương Thanh Hoan, Giám đốc bộ phận Khoa học Môi trường, nhánh Khoa học Cây trồng, Bayer Việt Nam chia sẻ.

Khởi động từ tháng 4/2019 đến nay, cuộc thi sáng tác cùng Racumin – Hướng dẫn sử dụng An toàn và Hiệu quả đã thu hút được rất nhiều bài dự thi vô cùng sáng tạo của bà con nông dân từ nhiều tỉnh thành. Trong chương trình tổng kết, khách mời được thưởng thức các tác phẩm: bài hát “Lý chuột kêu”; tiểu phẩm “Tại Vì chưa biết”… Đồng thời, người tham dự còn bình chọn tác phẩm qua tổng đài 8083, trang Zalo Bayer ES Vietnam để chọn tác phẩm dự thi hay và nhận quà từ chương trình.

Nông dân Trần Văn Kim, ấp 3A, xã Tân Hiệp A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, nói: “Tình cờ vào trang Zalo của Bayer ES Vietnam, tôi được biết hội thi sáng tác về nông dược diệt chuột Racumin với chủ đề Racumin - Sử dụng An toàn và Hiệu quả. Với tinh thần văn nghệ tôi đã tham gia cuộc thi mùa thứ nhất. Rất may mắn tôi giành được giải nhất với tác phẩm “Chậm Mà Chắc”. Tôi cũng hát bài này cho bà con hàng xóm thưởng thức và kêu gọi họ hưởng ứng tinh thần diệt chuột cùng Racumin an toàn, hiệu quả, trách nhiệm”, nông dân Võ Văn Phương, xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long vui vẻ kể.

Trong khuôn khổ chương trình, Bayer Việt Nam phối hợp với Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh tập huấn cho cán bộ các chi cục, các trạm BVTV về hướng dẫn sử dụng sản phẩm diệt chuột an toàn và trách nhiệm. Đồng thời, người học còn được thực hành trên hệ thống eLearning, là nền tảng học trực tuyến được Bayer thiết kế nhằm tạo thêm công cụ học tập cho cộng đồng trong thời đại 4.0.

Hà Tĩnh: Nắng nóng, thu hoạch dưa hấu bán được giá

Hà Tĩnh: Nắng nóng, thu hoạch dưa hấu bán được giá

Trồng trọt 11/07/2020 - 10:25

Vụ Hè Thu năm nay, Hợp tác xã Sản xuất rau và dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Kỳ Ninh (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) trồng dưa hấu giống Phú Điền, diện tích 11 ha.

Hà Tĩnh: Tập huấn cấp chứng chỉ và đánh giá viên nội bộ về VietGAP

Hà Tĩnh: Tập huấn cấp chứng chỉ và đánh giá viên nội bộ về VietGAP

Trồng trọt 11/07/2020 - 10:11

Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh vừa tổ chức khai giảng lớp tập huấn “Cấp chứng chỉ và đánh giá viên nội bộ về quy trình thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP) theo TCVN 11892-1:2007”.

Bạc Liêu: Sâu bệnh hoành hành lúa hè thu

Bạc Liêu: Sâu bệnh hoành hành lúa hè thu

Trồng trọt 11/07/2020 - 09:57

Vụ hè thu 2020, nhiều diện tích lúa trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã xuất hiện sâu bệnh.

Ninh Thuận: Hỗ trợ cây giống mãng cầu Thái cho nông dân

Ninh Thuận: Hỗ trợ cây giống mãng cầu Thái cho nông dân

Trồng trọt 10/07/2020 - 11:25

Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận vừa hỗ trợ 6.600 cây giống mãng cầu Thái (hoàng hậu) cho 15 hộ dân ở 2 xã Phước Vinh và Phước Thái, huyện Ninh Phước.

Kinh doanh tự phát, khó quản lý

Kinh doanh tự phát, khó quản lý

Trồng trọt 10/07/2020 - 11:01

Phòng Kinh tế huyện Gia Lâm cho biết, người dân bán cây ăn quả trên địa bàn đa phần đều là kinh doanh tự phát, nhỏ lẻ và rất khó để quản lý.

Lợi ích tưới tiết kiệm cho cây xoài

Lợi ích tưới tiết kiệm cho cây xoài

Trồng trọt 10/07/2020 - 09:06

Vườn xoài áp dụng tưới tiết kiệm không chỉ giúp người trồng tiết kiệm công tưới, lượng nước tưới, mà còn giúp cây tăng năng suất, hạn chế sâu bệnh và nâng thu nhập.

Đồng Nai: Cấp mã số vùng trồng cho gần 6.300ha cây ăn trái

Đồng Nai: Cấp mã số vùng trồng cho gần 6.300ha cây ăn trái

Trồng trọt 10/07/2020 - 09:05

Theo Sở NN-PTNT Đồng Nai, toàn tỉnh hiện có gần 6.300ha cây ăn trái được cấp 87 mã số vùng trồng để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc và nhiều nước khác.

Giải pháp ổn định vùng nguyên liệu mía tại NASU

Giải pháp ổn định vùng nguyên liệu mía tại NASU

Trồng trọt 10/07/2020 - 09:04

Để nâng cao hiệu quả trồng mía, nông dân phải tập trung đầu tư thâm canh, áp dụng các tiến bộ KHKT mới để tăng năng suất và chất lượng mía.

Tuyên Quang: Nông dân sử dụng khoảng 700 tấn thuốc bảo vệ thực vật/năm

Tuyên Quang: Nông dân sử dụng khoảng 700 tấn thuốc bảo vệ thực vật/năm

Trồng trọt 09/07/2020 - 14:51

Ngày 9/7, tại xã Thái Long, TP Tuyên Quang, Sở NN-PTNT tỉnh Tuyên Quang đã phát động phong trào thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng.

Trồng mướp đắng an toàn sinh học

Trồng mướp đắng an toàn sinh học

Trồng trọt 09/07/2020 - 13:15

Về thôn Thanh Châu (thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) hỏi địa chỉ mua mướp đắng sạch thì mười người như một đều chỉ đến nhà bà Nguyễn Thị Lâm.

Vị ngọt dưa hấu biên giới Cao Bằng

Vị ngọt dưa hấu biên giới Cao Bằng

Trồng trọt 09/07/2020 - 10:50

Người dân xã biên giới Đại Sơn, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng đã chuyển đổi nhiều diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng dưa hấu, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Khấm khá nhờ trồng hoa giấy

Khấm khá nhờ trồng hoa giấy

Trồng trọt 09/07/2020 - 10:42

Đến thăm vườn hoa giấy của anh Lê Ngọc Hải với diện tích 1 ha có đến 5.000 gốc hoa lớn nhỏ khác nhau, có cây giá trị lên đến cả trăm triệu đồng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bỏ nuôi lợn chuyển sang nuôi thỏ, bán đắt như tôm tươi

Bỏ nuôi lợn chuyển sang nuôi thỏ, bán đắt như tôm tươi

Ông Nguyễn Hồng Khanh ở thôn Hổ Lao, xã Tân Việt, TX Đông Triều, Quảng Ninh được biết đến là ông chủ trang trại thỏ lớn nhất của địa phương.

Khoảng 1.700 hồ chứa có nguy cơ mất an toàn

Khoảng 1.700 hồ chứa có nguy cơ mất an toàn

Trong đó khoảng 500 hồ có nguồn kinh phí sửa chữa và nâng cấp, còn lại 1.200 hồ vẫn chưa có nguồn vốn.