Thứ hai, 17/12/2018 10:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tổng thống Obama: Mỹ không không muốn làm “suy yếu” Nga

10/02/2015, 08:49 (GMT+7)

Theo ông Obama, tiềm lực quân sự của Nga sẽ khiến triển vọng chính quyền Kiev đánh bại lực lượng ly khai trong một cuộc chiến tổng lực là "bất khả thi".

Tổng thống Obama: Mỹ không không muốn làm suy yếu Nga
Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn: abcnews.go.com)

AFP/TTXVN đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 9/2 tuyên bố Mỹ không muốn làm “suy yếu” Nga nhưng Phương Tây phải áp đặt một cái giá cho khủng hoảng tại Ukraine.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc gặp với Thủ tướng Đức Angela Merkel, ông Obama nói: “Chúng tôi không mong chờ Nga lụi bại và (bị) suy yếu. Nhưng khi đối mặt với những quyết định tồi tệ này, chúng tôi không thể nói với họ từ bỏ việc này một cách dễ dàng. Chúng tôi phải cho họ thấy rằng thế giới đang đoàn kết và đưa ra một cái giá cho sự việc này”.

Ông Obama cho rằng Nga "đã vi phạm nhiều cam kết trong Thỏa thuận Minsk đạt được hồi tháng 9/2014" và các lực lượng Nga vẫn "tiếp tục hoạt động" tại Ukraine.

Theo ông Obama, tiềm lực quân sự của Nga sẽ khiến triển vọng chính quyền Kiev đánh bại lực lượng ly khai trong một cuộc chiến tổng lực là "bất khả thi", đồng thời bày tỏ hy vọng những biện pháp trừng phạt của Mỹ và Phương Tây sẽ khiến Tổng thống Nga Vladimir Putin phải lựa chọn con đường ngoại giao cho cuộc khủng hoảng này.

Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận