| Hotline: 0983.970.780

Tổng thống Trump nổi giận lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Thứ Bảy 29/07/2017 , 07:15 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích vụ phóng tên lửa liên lục địa lần hai của Triều Tiên vào đêm 28/7 là mối đe dọa với thế giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Trong một thông cáo phát đi ngay sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa vào đêm qua, Tổng thống Trump nói: “Đe dọa thế giới, những vũ khí và các vụ thử tên lửa này sẽ khiến Triều Tiên càng bị cô lập hơn, làm suy yếu nền kinh tế của họ và đẩy người dân vào cảnh túng quẫn. Mỹ sẽ làm tất cả để đảm bảo an ninh của nước Mỹ và bảo vệ đồng minh trong khu vực”.

Chỉ trích được đưa ra sau khi Triều Tiên bất ngờ phóng tên lửa được cho là tên lửa liên lục địa thứ hai vào đêm 28/7.

Lầu Năm Góc xác nhận, tên lửa này được phóng đi từ khu vực Mupyong-ni khoảng 10h45 tối qua theo giờ GMT và bay khoảng 45 phút trước khi rơi xuống vùng biển Nhật Bản. Lầu Năm Góc ước tính tên lửa này bay được chặng đường khoảng 1.000km. Bộ chỉ huy quốc phòng hàng không Bắc Mỹ xác nhận, vụ phóng không đe dọa đến khu vực Bắc Mỹ.

Lầu Năm Góc cũng ra thông cáo với nội dung: “Cam kết của chúng tôi bảo vệ đồng minh, trong đó có Hàn Quốc và Nhật Bản trước các mối đe dọa này vẫn vững như thép. Chúng tôi tiếp tục sẵn sàng bảo vệ chính mình và đồng minh khỏi bất cứ vụ tấn công hay khiêu khích nào”.

 

(Dân trí)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

Tòa án quân sự Myanmar hôm nay đã tuyên án tử hình 19 người biểu tình với cáo buộc tội danh giết một thành viên của lực lượng vũ trang.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Thống kê, thế giới chỉ có 1/6 triệu bé trai sinh ra có xác suất bị mắc chứng “hai pha” nhưng bé trai ở Iraq là trường hợp có ba dương vật đầu tiên.