| Hotline: 0983.970.780

Triều Tiên có thể đang phát triển tên lửa có độ chính xác cao

Thứ Sáu 14/07/2017 , 07:28 (GMT+7)

Tình báo Mỹ cho rằng Triều Tiên đang phát triển tên lửa đạn đạo tầm ngắn có độ chính xác cao, được dẫn đường bằng vệ tinh. 

Tên lửa đạn đạo Triều Tiên Hwangsong-14. Ảnh: KCNA

Báo cáo của Trung tâm Tình báo Hàng không Quốc gia và Vũ trụ Mỹ (NASIC) tiết lộ những bước tiến mới nhất trong chương trình tên lửa của Triều Tiên, Iran, Trung Quốc trước vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Bình Nhưỡng vào tuần trước, Yonhap hôm nay đưa tin.

"Mối đe dọa tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo", báo cáo của NASIC, cho rằng Triều Tiên dường như đang cải tiến tên lửa đạn đạo tầm ngắn (CRBM) với tầm bắn tối đa dưới 300 km. 
 
"Iran và Triều Tiên có vẻ đang đạt được tiến bộ trong việc sản xuất CRBM Fadj-5 Aero và KN-SS-X-9. Nếu hai nước này sử dụng các hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh như GPS thì sai số mục tiêu có thể giảm xuống chỉ còn vài chục mét", NASIC nhận định. 
 
Triều Tiên hiện có hai loại CRBM là Toksa và KN-SS-X-9, với tầm bắn lần lượt là 120 km và 190 km.
 
Báo cáo của NASIC nói Trung Quốc, Triều Tiên, Iran, Ấn Độ và Pakistan cũng đang phát triển các tên lửa đạn đạo tầm trung mới, nhiều tên lửa sẽ được trang bị các đầu đạn không theo quy ước.
 
Triều Tiên khai hỏa tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwangsong-14:
 
Triều Tiên hôm 4/7 thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwangsong-14, có khả năng vươn tới Alaska của Mỹ. "Trong cuộc duyệt binh hồi tháng 4/2012, Triều Tiên đã tiết lộ ICBM di động Hwangsong-13. Trong cuộc duyệt binh tháng 10/2015, Triều Tiên cho ra mắt Hwangsong-14. Bất cứ loại nào trong hai tên lửa này đều có thể xuất khẩu sang các nước khác trong tương lai", NASIC cho biết. Triều Tiên được cho là đã xuất khẩu tên lửa và công nghệ tên lửa sang các nước như Iran và Pakistan. 
 
 

Theo Yonhap

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

Tòa án quân sự Myanmar hôm nay đã tuyên án tử hình 19 người biểu tình với cáo buộc tội danh giết một thành viên của lực lượng vũ trang.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Thống kê, thế giới chỉ có 1/6 triệu bé trai sinh ra có xác suất bị mắc chứng “hai pha” nhưng bé trai ở Iraq là trường hợp có ba dương vật đầu tiên.