Thứ ba, 15/10/2019 09:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

TP.HCM: 65 học sinh nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn trưa tại trường

07/04/2019, 09:02 (GMT+7)

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn (Quận 12, TP.HCM) cho biết, hiện bệnh viện đang điều trị cho 65 học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định (Quận 12) nhập viện nghi do ngộ độc sau khi ăn món bò lagu, bánh mì tại trường.

Các em học sinh tiếp tục được theo dõi tại khoa Nhi - BVĐK Tâm Trí Sài Gòn

Được biết, chiều ngày 5/4, khoảng 30 học sinh thuộc Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định (Quận 12) nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói, nhức đầu và tiêu chảy... Đến sáng ngày 6/4, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận thêm số học sinh cũng có những biểu hiện trên, hiện số học sinh nhập viện là 65 em.

Theo BS Cao Hùng Phú, Giám đốc Điều hành (BV Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn) cho biết, ngay khi tiếp nhận, các em học sinh được nhanh chóng cấp cứu, kiểm tra nhiệt độ, huyết áp, thực hiện xét nghiệm máu, xét nghiệm phân, xử lý ói với thuốc chống nôn, truyền dịch và cho uống thuốc tiêu chảy. “Đây là một tình trạng có thể là do rối loạn tiêu hóa nghi do ngộ độc thức ăn”, bác sĩ Phú cho biết.

Ông Nguyễn Văn Dũng, hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định (Quận 12) thông tin, sau khi ăn món bò lagu với bánh mì tại trường thì một vài em học sinh đau bụng, nôn ói nên được đưa tới phòng y tế của trường chăm sóc và được gia đình đón về. “Ngay khi nhận được thông tin các em học sinh của trường được cấp cứu tại bệnh viện, chúng tôi đã tới thăm hỏi và cử người túc trực ở bệnh viện để cùng phụ huynh theo dõi tình hình sức khỏe của các em. Nhà trường ký hợp đồng cung cấp suất ăn sẵn với một công ty trên địa bàn và công này có đầy đủ giấy tờ theo quy định về cơ sở cung cấp suất ăn sẵn. Cơ quan y tế địa phương cũng đã lấy mẫu thức ăn lưu để xét nghiệm”, ông Dũng thông tin.

Hiện sức khỏe của các em học sinh đã ổn định và đang được tích cực theo dõi.

ĐỨC NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận