| Hotline: 0983.970.780

Trao thưởng gần 5 tỷ đồng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Thứ Tư 24/08/2016 , 07:23 (GMT+7)

Chiều 23/8, tại Hà Nội, Liên đoàn bắn súng Việt Nam cùng các nhà tài trợ cho đoàn TTVN đã tổ chức lễ mừng công và trao thưởng cho đội tuyển bắn súng Việt Nam dự Olympic 2016, với điểm nhấn là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - người giành 1 HCV, 1 HCB.

Tại Thế vận hội mùa hè vừa kết thúc ở Rio de Janeiro, Brazil, Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã xuất sắc giành được 1 HCV, 1 HCB và lần đầu tiên xếp thứ 48/206 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Olympic. Điều đặc biệt, thành tích của đoàn TTVN đều do một mình xạ thủ Hoàng Xuân Vinh làm nên. Chính vì thế, chỉ ít ngày sau khi về nước, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam phối hợp cùng các nhà tài trợ tổ chức Lễ trao thưởng cho thành tích cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng các thành viên đội tuyển bắn súng Việt Nam tại Olympic 2016.

  Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận thưởng sau kỳ Olympic 2016 thành công
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận thưởng sau kỳ Olympic 2016 thành công
 

Đến tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn, và nhiều lãnh đạo thể thao, đoàn thể thao Quân đội…

Với thành tích đã đạt được, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trở thành VĐV Việt Nam được trao thưởng lớn nhất từ trước tới nay. Cụ thể, Công ty cổ phần đầu tư thể thao trao thưởng 1 tỷ đồng cho tấm HCV, 800 triệu đồng cho HCB. Một tập đoàn Hàn Quốc trao thưởng mỗi tấm huy chương là 50.000 USD (tổng 1 HCV, 1 HCB là 100.000 USD).

Một nhãn hiệu đồng hồ cũng trao trưởng tổng số 170 triệu đồng cho thành tích 1 HCV, 1 HCB. Tập đoàn thể thao trong nước trao thưởng 500 triệu đồng cho HCV, 200 triệu đồng cho HCB.

Như vậy, Hoàng Xuân Vinh sẽ được nhận gần 5 tỷ trong buổi lễ trao thưởng hôm nay. Trước đó, xạ thủ này được Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thưởng nóng 60 triệu đồng. Thành tích HCV Olympic cũng mang về cho Xuân Vinh 25.000 USD từ BTC. Ngoài ra Bộ quốc phòng cũng thưởng nóng xạ thủ Quân đội 100 triệu đồng. Bên cạnh đó còn một số doanh nghiệp cũng công bố mức thưởng với Xuân Vinh.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, Tổng cục đang gấp rút làm việc với các doanh nghiệp để tiếp tục có những phần thưởng cho Hoàng Xuân Vinh. Bên cạnh đó, số tiền 300 triệu tiền thưởng theo quy định nhà nước (160 triệu HCV, 80 triệu HCB, 60 triệu tiền thưởng kỷ lục Olympic), cũng sẽ được giải ngân trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, VĐV Hoàng Xuân Vinh xúc động nói: “Tôi xin cảm ơn các lãnh đạo ngành thể thao, Quân đội, người hâm mộ. Tôi cũng gửi niềm vui này tới những người đồng đội, người thầy, đã đồng hành trong suốt chặng đường dài. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới gia đình đã chia sẻ cùng mình. Qua đây, tôi cũng mong rằng TTVN sẽ bước sang một trang sử mới”.

 

(dantri.com.vn)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Bộ phim 'Kiều' và một thái độ ứng xử của Mai Thu Huyền

Bộ phim 'Kiều' và một thái độ ứng xử của Mai Thu Huyền

Bộ phim 'Kiều' của đạo diễn Mai Thu Huyền xây dựng một Đạm Tiên khác nguyên tác Truyện Kiều, đã mang lại cảm xúc thú vị và đánh giá trái chiều cho giới mộ điệu.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Thơ và đời khác nhau. Đừng nghe các nhà thơ phóng bút những điều viển vông. Kẻ trộm đi lạc vào thơ thì kẻ trộm cũng bị chửi thôi!