| Hotline: 0983.970.780

Triển khai mô hình nuôi vịt biển an toàn sinh học

Thứ Sáu 12/07/2019 , 10:40 (GMT+7)

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức chuyển giao mô hình nuôi vịt biển an toàn sinh học cho các hộ dân trên địa bàn xã Triệu Độ, Triệu An và Triệu Lăng, huyện Triệu Phong.

Triển khai mô hình, Trung tâm Khuyến nông đã cấp 3.300 con vịt giống, đây là giống vịt biển Đại Xuyên 1 ngày tuổi nhanh nhẹn, lông bông, khỏe mạnh chân bóng.

Mô hình nuôi vịt biển an toàn sinh học thực hiện tại 3 xã với 11 hộ tham gia.

Các hộ tham gia mô hình được Trung tâm hỗ trợ 70% con giống và thức ăn hỗn hợp, tổng mức kinh phí trên 220 triệu đồng. Ngoài hỗ trợ nguồn giống, Trung tâm còn chuyển giao KHKT, chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh, để các hộ nuôi theo đúng quy trình, đạt hiệu quả.

Vịt biển là giống vịt có thể nuôi ở điều kiện nước lợ, nước mặn rất tốt, thích hợp nuôi ở vùng ven biển. Tỷ lệ hao hụt thấp, tăng trọng nhanh, thịt ngon. Vịt biển có thể ăn thức ăn công nghiệp, cám, lúa, các loại cá tạp và rau xanh, khi nuôi trên vùng biển bãi ngang chúng có thể tận dụng nguồn thức ăn tự nhiên giàu dưỡng chất, vịt có thể ăn trực tiếp những loại cá có độ đạm nhiều ở biển nên chi phí đầu tư không nhiều.

Chỉ sau 10 tuần thả nuôi vị biển sẽ cho trọng lượng khoảng 2,5kg/con, có thể xuất bán ra thị trường. Như vậy trong một năm có thể thả nuôi nhiều lứa.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phát miễn phí 17 tấn cây giống tam thất nam cho đồng bào vùng cao

Phát miễn phí 17 tấn cây giống tam thất nam cho đồng bào vùng cao

Số cây giống tam thất nam này sẽ được trồng trên diện tích khoảng 30ha trên toàn huyện Bắc Hà, Lào Cai.

Hiệu quả to lớn sau một năm vận hành cống âu thuyền Ninh Quới

Hiệu quả to lớn sau một năm vận hành cống âu thuyền Ninh Quới

Đưa vào vận hành đầu năm 2020, công trình cống âu thuyền Ninh Quới phát huy được hiệu quả to lớn cho nhiều tỉnh ĐBSCL chỉ sau 2 mùa khô hạn.