| Hotline: 0983.970.780

Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt kiểm tra hệ thống đê, kè chống lũ huyện Ba Vì

Thứ Ba 10/09/2024 , 20:26 (GMT+7)

Hà Nội Chiều 10/9, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô đã kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ tại huyện Ba Vì.

Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội kiểm tra điểm kè xã Châu Sơn.

Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội kiểm tra điểm kè xã Châu Sơn.

Tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt đã kiểm tra tình hình, công tác ứng phó với mưa lũ đối với toàn bộ các xã ngoài sông Hồng và hệ thống đê, kè chống lũ huyện Ba Vì; kiểm tra các bến phà qua sông Hồng. Qua kiểm tra thực tế, Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt đã đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền huyện Ba Vì.

Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt kiểm tra bến đò Chu Minh.

Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt kiểm tra bến đò Chu Minh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Duyệt yêu cầu, Huyện ủy, UBND Huyện tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống lụt bão. Cụ thể đối với các xã nằm ngoài đê sông Hồng, địa phương phải cắt cử lực lượng tuần tra liên tục, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, lực lượng, phương án sẵn sàng sơ tán tài sản của nhân dân khi nước lũ sông Hồng vượt mức báo động cho phép. Kiểm tra và thực hiện các phương án hộ đê, bảo đảm an toàn đê trong mọi tình huống. Huyện cần khẩn chương hoàn thiện kè các điểm đã sạt lở, bảo đảm không để các điểm sạt lở sâu, sạt lở lan. Duy trì nghiêm các lực lượng không để các phương tiện, người dân đi lại trên cầu Trung Hà..

Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt chỉ đạo huyện Ba Vì duy chặt chẽ không để người và phương tiện qua cầu Trung Hà.

Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt chỉ đạo huyện Ba Vì duy chặt chẽ không để người và phương tiện qua cầu Trung Hà.

Đối với các vùng ngập cục bộ, Huyện chỉ đạo các lực lượng, nhất là lực lượng vũ trang huyện, nòng cốt là lực lượng dân quân tiếp tục tổ chức sơ tán người dân, sơ tán tài sản cho người dân; tổ chức gặt lúa, thu hoa màu, bảo đảm giảm thiệt tối đa thiệt hại.

Dân quân xã Cổ Đô phối hợp với các đơn vị quân đội gặt lúa giúp nhân dân.

Dân quân xã Cổ Đô phối hợp với các đơn vị quân đội gặt lúa giúp nhân dân.

Đồng chí Tư lệnh yêu cầu Ban CHQS huyện huy động tối đa lực lượng thuộc quyền, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tổ chức các phương án bảo vệ nhân dân trong mọi tình huống.

Xem thêm
Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Ông Nguyễn Mạnh Hùng được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Bộ mới được thành lập trên cơ sở hợp nhất Bộ KH-CN (cũ) và Bộ TT-TT.

Tỉnh bang Canada sẵn sàng chia sẻ các nghiên cứu nông nghiệp với Việt Nam

Bộ trưởng Warren Kaeding sẵn sàng trao đổi với Việt Nam các ứng dụng khoa học và công nghệ vào nông nghiệp nhằm tăng hiệu quả sản xuất và bảo vệ môi trường.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

Đầu tư gần 40.000 tỷ đồng mở rộng cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận

ĐBSCL Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 39.800 tỷ đồng, với chiều dài hơn 96km. Thời gian chuẩn bị đầu tư và thực hiện dự án từ năm 2024-2028.

Bình luận mới nhất