Theo Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), trong 10 tháng năm 2021, nhập khẩu thủy sản vào thị trường Úc đạt 171,04 nghìn tấn, trị giá 1,14 tỷ USD, giảm 1% về lượng, nhưng tăng 3,2% về trị giá so với 10 tháng năm 2020.
Thái Lan vẫn là thị trường cung cấp thủy sản lớn nhất cho Úc trong 10 tháng năm 2021, nhưng nhập khẩu từ Thái Lan đã giảm rất mạnh khi chỉ đạt 41,15 nghìn tấn, trị giá 218,5 triệu USD, giảm 40,9% về lượng và giảm 39,3% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.
Việt Nam là thị trường cung cấp thủy sản lớn thứ 2 cho Úc trong 10 tháng năm 2021, đạt 29,76 nghìn tấn, trị giá 212,8 triệu USD, tăng 42,4% về lượng và tăng 45,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.
Thị phần thủy sản tính theo lượng của Việt Nam tại Úc tăng từ 12,09% trong 10 tháng năm 2020, lên 17,4% trong 10 tháng năm 2021.
Trong đó, thị phần nhiều mặt hàng thủy sản của Việt Nam trong tổng trị giá nhập khẩu của Úc tăng so với cùng kỳ năm 2020 như: tôm đông lạnh tăng từ 48,1% trong 10 tháng năm 2020 lên 67,1%; tôm chế biến không đựng trong hộp kín tăng từ 55,1% lên 58,2%; thịt cá đông lạnh tăng từ 18,1% lên 30%...