Thứ năm, 23/05/2019 04:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ukraine chuẩn bị tổng tấn công dẹp loạn miền Đông

10/08/2014, 10:59 (GMT+7)

Bộ Quốc phòng đã không chia sẻ thông tin chi tiết cho các nghị sĩ Đảng Cộng sản và Đảng Các khu vực./ Sukhoi của quân đội Ukraine bị bắn rơi gần hiện trường MH17 / Kết luận gây sốc của tình báo Ukraine: MH17 đã "thế mạng" cho máy bay Nga

Ukraine chuẩn bị tổng tấn công dẹp loạn miền Đông
Quân đội Ukraine tập trung lực lượng

>> Toàn cảnh vụ máy bay Malaysia  bị bắn rơi ở Ukraine khiến 298 người thiệt mạng

Ria Novosti dẫn một nguồn tin giấu tên trong Quốc hội Ukraine cho biết Bộ Quốc phòng nước này có kế hoạch tiến hành cuộc tấn công lớn tại khu vực Đông Nam.

Theo nguồn tin, bộ trên không chia sẻ thông tin chi tiết cho các nghị sĩ Đảng Cộng sản và Đảng Các khu vực.

Cho tới nay các nỗ lực tiến vào 2 thành phố Lugansk và Donetsk vẫn chưa thành công, vì binh sĩ Ukraine từ chối thực hiện mệnh lệnh của Kiev.

Trong khi đó, Phát ngôn viên Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Andriy Lysenko cho biết chính quyền Kiev muốn sơ tán tất cả trẻ em khỏi khu vực giao tranh. Theo ông Lysenko, Bộ Chính sách xã hội Ukraine đã yêu cầu Bộ Cơ sở hạ tầng và Cơ quan đường sắt Ukraine tổ chức thêm 3 toa tàu để sơ tán trẻ em khỏi các trại trẻ mồ côi ở tỉnh Lugansk.

Bộ này cũng kêu gọi người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng có các bước đi để sơ tán trẻ em mắc kẹt trong cuộc xung đột.

Trước đó, Ủy viên nhân quyền Nga Ella Pamfilova đã chính thức yêu cầu Kiev mở các hành lang để sơ tán trẻ em bị bệnh khỏi khu vực nguy hiểm. Lãnh đạo các nước cộng hòa Donetsk và Lugansk tự xưng cũng đã đưa ra các danh sách tương ứng.

PV Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận