Thứ tư, 26/09/2018 05:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vạ miệng "vu cáo" Putin, Chủ tịch Quốc hội Ba Lan có thể mất chức

22/10/2014, 08:24 (GMT+7)

Trước sức ép đòi cung cấp bằng chứng, chính ông này phải thừa nhận Ba Lan đã không có bản ghi âm của cuộc nói chuyện của lãnh đạo Nga, Ba Lan.

Vạ miệng vu cáo Putin, Chủ tịch Quốc hội Ba Lan có thể mất chức
Chủ tịch Quốc hội Ba Lan Radoslaw Sikorski

Đảng đối lập ở Ba Lan đang yêu cầu bãi nhiệm Chủ tịch Quốc hội Radoslaw Sikorski vì liên quan đến một tranh cãi xung quanh cuộc phỏng vấn của ông này với tờ tạp chí Mỹ Politico.

Ông Sikorski đã nói với tờ tạp chí trên rằng vào năm 2008, ông Vladimir Putin đã nói chuyện với Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk với ngụ ý có thể đem Ukraine ra chia cho Nga và Ba Lan.

“Chúng tôi không tin và không thể trao một vị trí lãnh đạo cấp cao cho một người đã chứng tỏ sự vô trách nhiệm hết sức trong quá khứ và hiện nay lại đang thể hiện ra điều đó”, người đứng đầu đảng đối lập lớn nhất của Ba Lan là Luật Pháp và Công Lý, ông Jaroslaw Kaczynski nói.

“Nếu ai đó nghe được điều gì về kế hoạch chia tách một quốc gia đang tồn tại có chủ quyền thì người đó phải có biện pháp nào đó. Ông ta được quyền thông báo cho Tổng thống (ông (Lech Kaczynski lúc đó là Tổng thống Ba Lan) biết và tiến hành xử lý theo các trình tự quốc tế”.

Trước đó, ông Sikorski đã từng nói trên trang Twitter cá nhân rằng một số những phát biểu của ông trong cuộc phỏng vấn với Politico đã bị hiểu sai.

Sau đó, trước sức ép từ giới truyền thông yêu cầu cung cấp bằng chứng, ông Sikorski thừa nhận Ba Lan đã không có bản ghi âm của cuộc nói chuyện của ông Putin với ông Tusk.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận