| Hotline: 0983.970.780

Xe tải cày nát đường liên xã

Thứ Hai 15/04/2019 , 07:10 (GMT+7)

Tuyến đường từ bản Bá Hạ đi bản Khe Đóng, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông (Nghệ An) đã và đang bị phình lún, nứt rạn, bụi bẩn về mùa nắng, lầy lội khi mưa xuống, người dân trên địa bàn hết sức bức xúc.

05-42-09_nh_1
Tuyến đường từ Bá Hạ đi Khe Đóng, xã Thạch Ngàn hư hại nghiêm trọng

Tuyến đường Pá Hạ đi Khe Đóng dài khoảng 20km, đi qua địa bàn các bản Đồng Tâm, Đồng Thắng, Khe Đóng, Kẻ Da, Kẻ Tắt, Thạch Sơn, Bá Hạ. Thời gian qua, xe tải có trọng tải lớn vận chuyển đất cát, cây keo, mía nguyên liệu liên tục hoạt động, tuyến đường vốn đã ọp ẹp ngày càng thêm hư hỏng. Sau nhiều lần phản ánh lên trên nhưng việc xử lý không triệt để, mới đây người dân đã kéo ra chặn đường không cho xe đi qua, nhưng sự việc chỉ dừng lại được ít hôm, nay xe cộ lại tiếp tục hoạt động.

Ông Ngân Xuân Nhung, Chủ tịch UBND xã Thạch Ngàn, thừa nhận: Việc người dân phản ánh xe trọng tải lớn làm hư hỏng dường là có, đặc biệt gần đây người dân chặn một xe tải chở keo không cho đi, chính quyền đã xuống nắm tình hình, sau đó báo cho Công an huyện về xử lý. Tuy nhiên, theo ông Nhung, do các xe không vi phạm cơi nới thành thùng, trong khi cả tuyến đường này không có biển báo trọng tải, lực lượng công an không có cơ sở phạt?!

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tuyến đường nói trên bắt nguồn từ ngã ba Cây Chanh, xã Đỉnh Sơn kéo dài đến điểm cuối là xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, dài hơn 25km, trong đó riêng đoạn đi qua xã Thạch Ngàn là 20km. Tuyến đường được đầu tư xây dựng từ năm 2010, nay đã hư hỏng, xuống cấp nhiều đoạn, đặc biệt đoạn qua bản Kẻ Da, Kẻ Tắt, Thạch Sơn...

05-42-09_nh_2
Mặt đường nứt rạn, phình lún nham nhở

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?1

Không có chính quyền đoàn thể, không phải hoạt động cưỡng chế, một nhóm người “lạ” tự xông vào phá, dỡ tài sản của doanh nghiệp trước sự chứng kiến của Trưởng Công an xã.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.