Thứ ba, 22/05/2018 09:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ấn Độ: Đề xuất treo cổ phụ nữ bị hiếp dâm

15/04/2014, 09:19 (GMT+7)

"Cả hai người phải bị treo cổ. Việc này không được phép ngay cả khi người phụ nữ đồng thuận tham gia quan hệ", một chính trị gia nói.

Ông Abu Azmi đã gây phẫn nỗ với phát biểu của mình. (Nguồn: AP)

Hai chính trị gia cấp cao ở Ấn Độ đã gây phẫn nộ khi đề nghị rằng những người phụ nữ bị hiếp dâm hoặc quan hệ tình dục ngoài quan hệ hôn nhân cần phải bị treo cổ.

Thành viên Abu Azmi của đảng Xã hội ở Ấn Độ dường như đã nói rằng ông muốn những người phụ nữ bị buộc phải quan hệ tình dục trái với ý muốn của họ phải bị tử hình cùng với những kẻ phạm tội.

"Hiếp dâm bị trừng phạt bằng hoạt động treo cổ trong Hồi giáo, nhưng ở đây chẳng có gì xảy ra với những người phụ nữ, chỉ có đàn ông phải chịu tội. Ngay cả những người phụ nữ cũng có tội," ông này nói với hãng tin NDTV.

"Bất kỳ người phụ nữ nào, dù kết hôn hay chưa kết hôn, khi có quan hệ gian díu với một người đàn ông khác một cách tự nguyện hoặc không, đều phải bị treo cổ. Cả hai người phải bị treo cổ. Việc này không được phép ngay cả khi người phụ nữ đồng thuận tham gia quan hệ".

Lãnh đạo đảng trên là Mulayam Singh Yadav cũng cho rằng những người đàn ông bị buộc tội hiếp dâm phải được tha thứ bởi "con trai vẫn mãi chỉ là con trai mà thôi".

Ông này nói rằng nếu đắc cử và trở thành Thủ tướng Ấn Độ, luật hiện hành cho phép trừng phạt tội hiếp dâm bằng án tử hình sẽ bị hủy bỏ.

Ngay sau phát ngôn này, tờ Independent nói rằng con trai Azmi là Farhan đã lên tiếng xin lỗi thay cha mình.

Ấn Độ từng đối mặt với những cuộc biểu tình lớn trên khắp đất nước sau vụ một nữ sinh y khoa bị cưỡng bức trên xe buýt ở thủ đô New Delhi. Nữ sinh này sau đó đã tử vong, gây ra làn sóng phẫn nộ đòi bình quyền phụ nữ cũng như yêu cầu tử hình những kẻ tham gia hiếp dâm.

LINH VŨ Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận