Thứ năm, 24/05/2018 09:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nga kêu gọi châu Âu điều tra nguyên nhân khủng hoảng Ukraine

26/11/2014, 08:01 (GMT+7)

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga cho rằng châu Âu đang chịu tác động từ cuộc khủng hoảng niềm tin, chủ yếu do cuộc giao tranh đẫm máu ở Ukraine gây ra./ Khủng hoảng Ukraine: Đừng quỳ gối nữa, ngẩng cao đầu lên và trả tiền sòng phẳng / Khủng hoảng Ukraine là sản phẩm của Mỹ để phá quan hệ Đức - Nga?

Nga kêu gọi châu Âu điều tra nguyên nhân khủng hoảng Ukraine

Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Sergei Naryshkin ngày 25/11 cho biết nước này kêu gọi mở một cuộc điều tra quốc tế về những nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Phát biểu tại một hội nghị bàn tròn về tình hình chính trị ở châu Âu, ông Naryshkin nói: "Chỉ có sự đánh giá về mặt pháp lý và không thiên vị đối với các nhân tố mới cho thấy sự thật."

Ông Naryshkin cho rằng Hội đồng châu Âu nên phụ trách tiến hành cuộc điều tra, đồng thời khẳng định châu Âu đang chịu tác động từ cuộc khủng hoảng niềm tin, chủ yếu do cuộc giao tranh đẫm máu ở Ukraine gây ra.

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đã cảnh báo việc Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố trong vòng vài năm sẽ tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý liên quan đến việc Kiev gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Trong khi đó, phát biểu trong chuyến thăm Kazakhstan ngày 25/11, Tổng thống Czech Milos Zeman cho rằng Ukraine nên duy trì sự trung lập và không gia nhập NATO.

PV Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận