Thứ tư, 18/07/2018 09:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

TP.HCM áp dụng thanh toán học phí không dùng tiền mặt

02/07/2014, 14:44 (GMT+7)

Thông qua thẻ SSC, học sinh cũng được tiếp cận các tính năng tiện ích của phương thức thanh toán mới, an toàn hiện đại, hội nhập quốc tế.

TP.HCM áp dụng thanh toán học phí không dùng tiền mặt

TP.HCM sẽ triển khai Thẻ học đường SSC - thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt - từ năm học 2014-2015 tới 150 trường trên địa bàn.

Ngày 2/7, tại TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết phối hợp triển khai đề án thẻ học đường SSC giữa Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, Sở GDĐT TP.HCM và Công ty Cổ phần văn hóa Ngôi Nhà Xanh (Green House).

Theo Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Lê Hoài Nam, thẻ học đường SSC sẽ giúp phụ huynh chủ động địa điểm và thời gian thanh toán học phí cho con em thông qua các dịch vụ tiện ích hiện đại của ngân hàng, nhằm hạn chế tình trạng quá tải, áp lực trong việc thu-chi bằng tiền mặt vào các dịp đầu năm, đồng thời giúp phụ huynh kiểm soát chi tiêu tiền mặt của con em mình.

Thông qua thẻ SSC, học sinh cũng được tiếp cận các tính năng tiện ích của phương thức thanh toán mới, an toàn hiện đại, hội nhập quốc tế.

Cụ thể, phụ huynh sẽ đứng tên chủ tài khoản và mở thẻ SSC cho con em mình theo tên, mã vạch của học sinh. Trung tâm thông tin SSC sẽ thông báo tới phụ huynh các khoản học phí hoặc các khoản thu khác để phụ huynh đóng thông qua các hình thức chuyển khoản qua tin nhắn SMS-banking, điện thoại-mbanking, Internet-ebanking, thanh toán bằng hình thức mPOS, thu qua POS (máy cà thẻ cố định tại các trường học).

Không chỉ dừng lại ở việc thanh toán các khoản phí, học phí, thời gian tới, đề án thẻ SSC sẽ triển khai và phát triển nhiều tính năng khác để trở thành công cụ tích hợp tối ưu cho các em học sinh trong các dịch vụ hỗ trợ học tập, như sách giáo khoa điện tử, học ngoại ngữ trực tuyến, y bạ điện tử và các dịch vụ sinh hoạt hằng ngày như thẻ xe buýt, thẻ thư viện, thẻ ra vào lớp…

Với các dịch vụ tiên tiến và tích hợp này, phụ huynh có thể nắm bắt kịp thời và đầy đủ các chương trình học của con em, kiểm tra kết quả học tập, xem các thông báo của nhà trường…

Đặc biệt, tiện ích y bạ điện tử được triển khai vào năm 2015 sẽ là kho dữ liệu nhân trắc học, giúp bộ phận y tế nhà trường cũng như các bác sỹ nắm tổng quan về tình hình sức khỏe của từng học sinh trong suốt thời gian học tập...

THANH THỦY baodientu.chinhphu.vn

Đang được quan tâm

Gửi bình luận