Thứ hai, 21/05/2018 06:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trà chanh chém gió: Trọng tài đâu có thiên vị Real

20/04/2017, 06:50 (GMT+7)

Chúng ta chỉ có thể chắc chắn, rằng tổ trọng tài ở Bernabeu mắc lỗi nhận định, chứ chưa thể kết luận họ thiên vị Real.

Hai sai lầm được nhắc đến nhiều nhất của trọng tài Viktor Kassai cùng các cộng sự sau trận tứ kết Champions League lượt về Real - Bayern là phạt thẻ vàng thứ hai cho Vidal và công nhận bàn thắng thứ hai cho Ronaldo.

Trong tình huống nâng tỷ số lên 3-2 (5-3 qua hai lượt trận), Ronaldo việt vị khi nhận bóng từ Marcelo. Hình ảnh trên cho thấy trợ lý trọng tài đã không theo kịp tình huống.

Thực tế, nói như vậy vừa thừa lại vừa thiếu cho Kassai. Thừa là bởi trong pha lập công của Ronaldo, trách nhiệm thuộc về trọng tài biên, người phải phất cờ báo việt vị nếu siêu sao người Bồ đứng dưới hàng thủ áo đỏ. Còn thiếu là vì ngoài hai tình huống tranh cãi ấy, ông Kassai còn hai lần nữa đứng giữa ranh giới đúng – sai.

Pha bóng đầu tiên là lúc thổi phạt đền cho Bayern, sau khi Casemiro va chạm với Robben trong vòng cấm. Ở tình huống quay chậm, có thể thấy chân của tiền vệ Real gần như chưa chạm vào người Robben. Với một người giỏi ăn vạ và nhiều tiểu xảo như ngôi sao gốc Hà Lan, không ít trọng tài sẽ lắc đầu với một quả phạt đền.

Tuy nhiên quả 11m do Robben mang đến không gây phản ứng trái chiều bằng pha phạm lỗi của Vidal với Casemiro đầu hiệp hai. Tiền vệ Bayern lao vào bóng ở tốc độ cao, giẫm thẳng vào chân Casemiro, ngay trước lúc “mỏ neo” của Real có thể tung ra một cú sút rìa vòng cấm.

Cần nhớ rằng Vidal đã nhận một thẻ vàng đầu hiệp một. Với pha phạm lỗi có tình tiết tăng nặng như trên, nếu là người nghiêm khắc, Kassai hoàn toàn có thể cho tiền vệ người Chile đi tắm sớm, mà chẳng cần chờ đến phút 84 mới truất quyền thi đấu.

Nếu Vidal bị đuổi, chắc chắn Bayern sẽ bị dồn ép, giống như những gì họ trải qua ở hai hiệp phụ. Khi ấy đừng nói gì đến ghi hai bàn, bảo toàn mành lưới cũng là nhiệm vụ quá khó cho thầy trò Ancelotti.

Điều đáng nói, chẳng ai nhắc đến hai tình huống ưu ái Bayern này của ông Kassai mà chỉ tập trung chỉ trích các quyết định bất lợi dành cho đội khách. Chúng ta chỉ có thể chắc chắn, rằng tổ trọng tài ở Bernabeu mắc lỗi nhận định, chứ chưa thể kết luận họ thiên vị Real.

Vì với một Real trên cơ, tạo nhiều cơ hội ăn bàn rõ nét, chỉ may mắn mới ngăn họ không ghi bàn.

HOÀNG HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận