Thứ sáu, 25/05/2018 10:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xu hướng phô "phần tự nhiên" thách thức chuẩn mực cái đẹp

11/04/2014, 08:03 (GMT+7)

Một bộ ảnh chụp những người phụ nữ tự tin để lộ lông phần dưới cánh tay đã thách thức các chuẩn mực về vẻ đẹp thường thấy.

Xu hướng phô phần tự nhiên thách thức chuẩn mực cái đẹp
Người phụ nữ tự tin phô bày trong bộ ảnh của Ben Hopper. (Nguồn: Daily Mail)

Một bộ ảnh chụp những người phụ nữ tự tin để lộ lông phần dưới cánh tay đã thách thức các chuẩn mực về vẻ đẹp thường thấy.

Nhiếp ảnh gia Ben Hopper, hiện đang sống ở London, đã tuyển chọn nhiều người mẫu và diễn viên nữ và yêu cầu họ nuôi dài lông dưới cánh tay cho loạt hình "Vẻ đẹp tự nhiên" (Natural Beauty), với mục đích chứng minh rằng phụ nữ không cần phải ép mình theo những kỳ vọng của xã hội để trở nên hấp dẫn hơn.

Những người mẫu tham gia dự án này cũng được trang điểm ở mức tối thiểu để nhấn mạnh hơn vẻ đẹp tự nhiên của họ.

“Mục đích của bộ ảnh này là thể hiện sự đối lập giữa vẻ đẹp thời trang thường thấy và vẻ đẹp thô ráp không theo chuẩn mực nào của phụ nữ. Tôi hy vọng bộ ảnh này sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên và theo một cách nào đó, đây cũng chính là một trong những chủ ý của tôi,” nhiếp ảnh gia gốc Israel này trả lời phỏng vấn.

Nhiếp ảnh gia Hopper giải thích rằng chuẩn mực thường thấy về cái đẹp đã in sâu trong tâm trí chúng ta đến nỗi một trong số những người mẫu của anh đã rút khỏi dự án này vào phút chót vì cảm thấy khó chịu với việc để dài lông trên cơ thể. Ngược lại, Hopper lại cảm thấy không có vấn đề gì với việc này.

“Cùng với việc trưởng thành như một người bình thường và một nghệ sỹ, tôi nghĩ là mình thực sự có hứng thú với lông dưới cánh tay. Chúng trông cũng khá đẹp,” Hopper chia sẻ.

Trên trang web cá nhân, Hopper coi dự án của mình là một sự phản đối với ngành công nghiệp làm đẹp ngày nay.

“Gần một thế kỷ qua, chúng ta đã bị những công nghệ làm đẹp tẩy não qua việc khuyến khích tẩy lông trên cơ thể. Dự án "Vẻ đẹp tự nhiên" chính là một sự phản đối. Sự đối lập giữa vẻ đẹp thời thượng thường thấy và vẻ đẹp thô ráp sẽ làm nảy sinh những suy nghĩ và những cuộc tranh luận.”

Hopper cũng cho biết, mặc dù muốn xuất hiện những tranh luận nhưng anh không có chú ý ép buộc quan điểm cá nhân của mình với bất cứ ai. Anh chỉ muốn mở rộng cái nhìn của mọi người tới những khía cạnh khác nhau của cái đẹp.

“Tôi không dám nói là tôi muốn thấy phụ nữ đổ xô đi nuôi lông dưới cánh tay. Tôi chỉ nghĩ đó là một khả năng mà chúng ta không nên bỏ qua. Tôi muốn thấy mọi người đặt câu hỏi về những chuẩn mực của cái đẹp.”

MAI NGUYỄN Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận