Thứ tư, 26/09/2018 11:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

2 vụ đánh bom ở Syria, hàng trăm người thương vong

18/03/2012, 08:59 (GMT+7)

Thủ đô Damascus của Syria trong ngày 17/3 đã bị rung chuyển bởi hai vụ đánh bom xe liên tiếp nhằm vào trụ sở các cơ quan an ninh.

Hiện trường một vụ đánh bom ở Damascus. Ảnh do hãng thông tấn Syria phát

Đài truyền hình nhà nước của Syria đưa tin ngày 17/3 , hai vụ nổ đã xảy ra làm rung chuyển các khu nhà an ninh tại thủ đô Damascus của nước này, khiến một số dân thường và các thành viên thuộc lực lượng an ninh thiệt mạng.

Phát biểu trên truyền hình, Bộ trưởng Y tế Syria cho biết đã có 27 người chết, 97 người bị thương trong hai vụ nổ này. Các nhân chứng tại hiện trường đã nhìn thấy khói bốc lên nghi ngút từ hiện trường các vụ nổ. Đài truyền hình nhà nước của Syria cũng đưa ra khẳng định hai vụ nổ nói trên là những cuộc tấn công khủng bố. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy đây là các vụ đánh bom xe. Một vụ nhằm vào khu nhà của cơ quan tình báo và vụ thứ hai nhằm vào một tòa nhà của cảnh sát an ninh. Những vụ nổ trên diễn ra hai ngày sau lễ kỷ niệm đầu tiên cuộc nổi dậy kéo dài một năm qua chống lại Tổng thống Bashar al-Assad mà theo Liên hợp quốc đã khiến hơn 8.000 người thiệt mạng.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận