Sáng 31/1, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, đơn vị này đang tiếp nhận điều trị cho 4 ngư dân tại vùng ven biển xã Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam) có triệu chứng ngộ độc.
Theo đó, vào trưa 28/1, sau khi bắt được 3 con cá nóc, 4 ngư dân gồm: L.V.V. (50 tuổi), N.V.C. (55 tuổi), B.V.B. (35 tuổi), Đ.D.N. (41 tuổi cùng trú tại xã Tam Hải) đem chế biến làm thức ăn.
30 phút sau, 3 trong số 4 ngư dân nói trên bắt đầu có biểu hiện đau đầu, nôn ói, người còn lại bị đau đầu nhẹ nên đã được đưa đi vào Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam cấp cứu.
Đến chiều 29/1, 1 người được xuất viện, 3 người còn lại điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - chống độc với sức khỏe dần ổn định, đã qua cơn nguy kịch.
Theo BSCKII. Trịnh Thị Mai Linh, Phó Trưởng khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, cá nóc là loại cá nguy hiểm, người dân không nên sử dụng cá nóc làm thực phẩm. Bởi vì trong cá này có độc tố tetrodotoxin, khi ăn sẽ có ngộ độc, biểu hiện tê cứng đầu lưỡi, mệt mỏi, hốt hoảng, yếu tứ chi, tụt huyết áp, mất ý thức, yếu liệt tay chân và có khả năng suy hô hấp dẫn đến tử vong.