| Hotline: 0983.970.780

An Giang: Nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ xoài

Thứ Tư 14/03/2018 , 09:07 (GMT+7)

UBND tỉnh An Giang vừa phê duyệt đề tài “Nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ xoài tại tỉnh An Giang”.

Đề tài do ThS. Trần Xuân Hiển, ĐH An Giang làm chủ nhiệm. Thời gian thực hiện 24 tháng. Tổng kinh phí 1.149.350.324 đồng.

Mục tiêu, nhằm nghiên cứu quy trình bảo quản xoài tươi và quy trình chế biến các sản phẩm từ trái xoài ba màu đạt tiêu chuẩn ATVSTP và đề xuất giải pháp phát triển các quy trình sản xuất.

Cụ thể, xây dựng mô hình điểm thu hoạch, sơ chế, đóng gói và bảo quản trái xoài ba màu tươi đến chế biến các sản phẩm có sự tham gia phối hợp và tiếp nhận kết quả của HTX trái cây trên địa bàn tỉnh với quy mô thử nghiệm 1 - 2 tấn xoài tươi/ngày.

Xây dựng quy trình công nghệ chế biến (quy mô phòng thí nghiệm) bột xoài và các sản phẩm khác từ xoài như nước xoài lên men, xoài chiên chân không (chip xoài) từ xoài ba màu ở huyện Chợ Mới, đạt tiêu chuẩn VietGAP nhằm tạo ra các sản phẩm đạt chỉ tiêu ATVSTP và đạt chất lượng trong quá trình bảo quản.

Xem thêm
Hòa Bình có trên 6.000 cơ sở chăn nuôi nằm trong khu vực không được phép

Chăn nuôi là một trong những thế mạnh của tỉnh miền núi Hòa Bình với giá trị sản xuất cả năm 2023 ước đạt 4.130 tỷ đồng.

Xuất khẩu lô thuốc thú y đầu tiên sang thị trường Hồi giáo

BẮC NINH Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ sinh học Visakan, thuộc Hùng Nhơn Group vừa tổ chức Lễ xuất khẩu lô hàng thuốc thú y đầu tiên sang thị trường Hồi giáo.

Phân biệt rõ giữa thương lái và 'cò lúa'

CẦN THƠ Doanh nghiệp mua lúa qua thương lái, nông dân bán lúa cho thương lái để lấy tiền mặt. Vì vậy, cần xem thương lái là đối tác đồng hành trong chuỗi lúa gạo.