Chủ nhật, 24/06/2018 02:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắc thang lên hỏi... ông trời

22/09/2010, 11:00 (GMT+7)

Cả tuần nay, đi đâu cũng thấy làng Đông xôn xao chuyện anh Thành bị lừa mất chiếc xe taxi trị giá cả trăm triệu đồng.

Trước kia anh làm nông và nuôi cả đàn vịt lên tới ngàn con. Vất vả lại nghèo khó nên trông anh lúc nào cũng như hình nhân thế mạng. Mấy năm trước, dịch cúm gia cầm đã khiến anh một phen lao đao, vốn vay ngân hàng nuôi vịt lên tới trên chục triệu đồng, một phần ruộng lại bị cắt để mở khu công nghiệp khiến anh không khỏi lo lắng.

Nhìn vợ gầy rộc với 5 cái tàu há mồm mà lòng anh Thành như muối xát. Anh đánh bạo vay ngân hàng hơn chục triệu đồng nữa để mua chiếc xe máy lên Hà Nội làm xe ôm. Công việc vất vả, thu nhập chẳng được là bao vì dân thành phố nhiều người chọn đi taxi vừa sang, vừa rẻ lại vừa sạch.

Ngẫm nghĩ thế nào anh Thành lại vượt trăm cây số về quê bàn với vợ cắm sổ vay ngân hàng để mua xe taxi. Chị vợ ban đầu ái ngại nhưng sau khi được chồng “đả thông kinh mạch” đành miễn cưỡng đồng ý. Thế là anh Thành vừa đầu tư học bằng lái, góp cổ phần…vào một hãng taxi và chỉ một thời gian ngắn đã trở thành tài xế xe hơi.

Mấy tháng đầu vì chưa quen nghề,quen khách nên tiền kiếm được chỉ đủ chi phí xăng xe, sinh hoạt hàng ngày. Như người đời vẫn nói, sông có khúc người có lúc, sau những “vận đen” anh Thành cũng phất lên được. Tiền anh đem về cũng đủ để trả lãi ngân hàng và chi tiêu rủng rỉnh.

Xa vợ, xa quê nên trong một lần đi khách, anh Thành đã trúng lưới tình của một cô gái. Nghe đâu cô ta tên Tiểu Lan, vừa xinh đẹp lại là người thành phố nên Thành si ngay. Làm được bao nhiêu, anh “đầu tư” hết vào Tiểu Lan nên quên cả món nợ khổng lồ và khoản tiền lãi mà vợ anh đang vất vả trả nợ.

Chị vợ vốn là người nhẫn nhục, khi nghe tin chồng bồ bịch chị cũng chỉ biết vậy mà cắn răng chịu đựng. Còn anh Thành là người vô tâm, từ ngày có người tình, anh bỏ mặc vợ con ở quê.

Bỗng một ngày, người ta thấy anh Thành thất thểu về làng với khuôn mặt buồn bã vì bị người tình lừa sạch sành sanh. Chị vợ không nói gì chỉ biết khóc, nghe đàn con nheo nhóc đòi tiền học phí. Mấy ngày sau, đi đâu cũng thấy đám trẻ làng Đông nghêu ngao:

"Bắc thang lên hỏi ông trời

Tiền, xe cho gái có đòi được không"

TRẦN THẾ HOÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận