Thứ tư, 26/09/2018 04:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bi kịch của "bầu" Kiên

15/08/2012, 10:43 (GMT+7)

Cả hai đội bóng đang thi đấu ở V.League và hạng Nhất của ông Kiên là CLB Bóng đá Hà Nội và CLB trẻ Hà Nội đều đang đứng trước nguy cơ rớt hạng.

Cả hai đội bóng đang thi đấu ở V.League và hạng Nhất của ông Kiên là CLB Bóng đá Hà Nội và CLB trẻ Hà Nội đều đang đứng trước nguy cơ rớt hạng. Đây quả là thực trạng đáng thất vọng với một người nổi tiếng đam mê bóng đá như “bầu” Kiên.

Đặc biệt đối với CLB Bóng đá Hà Nội, việc phải chờ đến vòng đấu cuối cùng mới biết có trụ hạng hay không chắc chắn là nỗi thất vọng lớn nhất với “bầu” Kiên, đặc biệt trong mùa giải năm nay. Là kết quả của sự sáp nhập giữa HN.ACB với Hoà Phát Hà Nội, CLB Bóng đá Hà Nội, nếu chỉ nhìn từ các vị trí trong đội hình, xứng đáng nằm trong tốp các đội bóng có lực lượng mạnh nhất. Với những Công Vinh, Thành Lương, Xuân Thành hay Timothy…, HLV Nguyễn Thành Vinh trước kia hay hiện nay là Hoa Mạnh Hưng thậm chí gặp phải không ít khó khăn trong việc lựa chọn đội hình chính.

Không phải ngẫu nhiên, CLB Bóng đá Hà Nội đặt mục tiêu rất cao vào đầu mùa giải, là lọt vào nhóm dẫn đầu, trong khi với riêng tiền đạo Công Vinh, đích nhắm chính là danh hiệu Vua phá lưới V.League. Khi chấp nhận rời Hà Nội T&T để chuyển sang CLB Bóng đá Hà Nội trong một thương vụ ầm ĩ, Công Vinh đã không úp mở khẳng định mong muốn trên.

Thực tế thi đấu với mục tiêu đặt ra là một khoảng cách rất xa. Cho đến vòng thứ 25, CLB Bóng đá Hà Nội vẫn chưa thoát khỏi nhóm “cầm đèn đỏ”. Đội bóng của “bầu” Kiên mới được 29 điểm, bằng với K.Kiên Giang và K.Khánh Hoà, hơn đội xếp áp chót là TĐCS.Đồng Tháp (27 điểm), đúng 2 điểm. Nếu ở vòng 26, TĐCS.Đồng Tháp thắng, K.Kiên Giang và K.Khánh Hoà giành được ít nhất 1 điểm, CLB Bóng đá Hà Nội sẽ rớt hạng nếu thua V.Hải Phòng.

Đây là một kịch bản hoàn toàn có thể xảy ra bởi trong khi mối quan hệ giữa “bầu” Kiên với V.Hải Phòng bấy lâu nay chẳng mấy tốt đẹp thì đối thủ của 3 đội bóng kể trên lại đều đã chắc suất trụ hạng.

Vào mùa giải được đầu tư nhiều nhất, có lực lượng được đánh giá mạnh nhất, CLB Bóng đá Hà Nội lại có thành tích đáng buồn nhất so với kỳ vọng của “bầu” Kiên và những CĐV trung thành.

Tương tự, ở giải hạng Nhất, CLB trẻ Hà Nội cũng phải giành chiến thắng trong trận đấu với QNK.Quảng Nam nếu không muốn đối diện nguy cơ rớt hạng. Với mối quan hệ thân tình giữa “bầu” Hiển và QNK.Quảng Nam, thật khó chờ đợi đội bóng miền Trung nương chân đối với CLB trẻ Hà Nội. Đơn giản bởi “bầu” Hiển với “bầu” Kiển, sau liên tiếp những va chạm trong thời gian vừa qua, được nhắc đến như những người “không đội trời chung”.

Thứ 7 CLB trẻ Hà Nội rớt hạng. Chủ nhật CLB Bóng đá Hà Nội tiếp tục “đi”. “Bầu” Kiên đang đứng trước nguy cơ một mùa giải đáng quên nhất. Nếu điều này xảy ra, đây thực sự là một bi kịch với Phó chủ tịch Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Dù có thể không đồng ý với cách làm bóng đá của “bầu” Kiên, nhưng những ai theo dõi bóng đá Việt Nam nhiều năm chắc hẳn đều phải đồng tình rằng, ông Kiên nằm trong số ít các ông “bầu” đến với bóng đá thực sự vì đam mê. Trong thời buổi các đội bóng chạy đua về tài chính, “thổi giá” cầu thủ lên cao chóng mặt, CLB Bóng đá Hà Nội (hay HN.ACB trước kia) vẫn luôn kiên định cách làm bóng đá theo kiểu “tiết kiệm” của ông Kiên.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận