Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Văn Phong vừa ký quyết định công nhận kết quả đánh giá và xếp hạng 14 sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (chương tỉnh OCOP) cấp tỉnh năm 2021.
Trong đó, 2 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP 5 sao gồm rong nho tươi, rong nho muối của Công ty TNHH Hải Nam Okinawa.
8 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 4 sao gồm mực một nắng của Công ty Hải sản Phan Thiết, mắm lú lâu năm của cơ sở Quang Long, nước mắm Toàn Hương và nước mắm Bà Hai (TP. Phan Thiết), Kẹo hạt điều thập cẩm của Công ty TNHH MTV Năm Trang, trứng gà tươi và trứng gà nướng Tafa của Công ty TNHH Chăn nuôi TaFa Việt thuộc (Đức Linh) và Nước ép thanh long Bảo Long của hộ kinh doanh Nguyễn Ngọc Bảo ở thị trấn Phú Long (Hàm Thuận Bắc).
4 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao gồm rượu đế thanh long và kem thanh long của Hợp tác xã thanh long Hòa Lệ (Hàm Thuận Bắc); thịt thỏ sấy gác bếp của hộ kinh doanh kinh doanh Hồ Hữu Nghị ở xã Huy Khiêm và gạo Đức Lan OM18 ở xã Đức Bình (Tánh Linh).
Những sản phẩm được công nhận đạt hạng sao trên sẽ được UBND tỉnh Bình Thuận cấp giấy công nhận, được sử dụng Tem công nhận “OCOP Bình Thuận” theo thứ hạng sao ghi trên bao bì sản phẩm theo đúng quy định.
Như vậy, sau 2 năm triển khai chương trình OCOP, đến nay tỉnh Bình Thuận đã có 70 sản phẩm OCOP.