Thứ tư, 29/01/2020 09:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bức tranh chỉ có 3 màu trị giá.... 86,9 triệu USD

10/05/2012, 08:38 (GMT+7)

Bức tranh “Orange, Red, Yellow” của họa sĩ Mark Rothko đã trở thành tác phẩm nghệ thuật đương đại đắt giá nhất khi bán được tới 86,9 triệu USD trong một cuộc đấu giá gay cấn do nhà Christie’s tổ chức ở New York.

Bức tranh sơn dầu “Orange, Red, Yellow” của Mark Rothko

Một bức tranh với gam màu bình minh của họa sĩ Mark Rothko đã trở thành tác phẩm nghệ thuật đương đại đắt giá nhất vào ngày thứ 3 khi bán được 86,9 triệu USD trong một cuộc bán đấu giá gay cấn do nhà Christie’s tổ chức ở New York.

Nhà Christie’s cho biết giá này đã phá kỷ lục họa phẩm đắt nhất của Rothko trước đó, 72,84 triệu USD và phá mọi kỷ lục về các tác phẩm nghệ thuật đương đại.

Đó là một buổi tối bán đấu giá hết sức hoành tráng khi những nhà sưu tập phá 14 kỷ lục tranh đắt giá của các họa sĩ.

Tổng cộng buổi bán đấu giá thu về 388,5 triệu USD, cao nhất từ trước đến nay với một buổi đấu giá tác phẩm nghệ thuật đương đại, theo Christie’s.

Ngoài Orange, những ngôi sao khác bao gồm FC1 của Yves Klein. Được ước tính thu về 40 triệu USD, nhưng rốt cuộc bức tranh chỉ bán được giá 36,5 triệu USD, bao gồm cả hoa hồng, vượt qua kỷ lục cũ của Klein 23,6 triệu USD.

Một trong những cuộc đấu giá căng thẳng nhất là cho bức Abstraktes Bild của Gerhard Richter, với giá 21,8 triệu USD, cao hơn hẳn so với ước tính 18 triệu USD, và cũng là một kỷ lục mới của Richter.

Buổi đấu giá cho thấy thị trường nghệ thuật đã hồi phục phần nào sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Tuần trước, phiên bản cá nhân duy nhất bức The Scream (Tiếng thét) của danh họa người Na Uy Edvard Munch đã lập kỷ lục thế giới cho một tác phẩm nghệ thuật khi nhà Sotheby’s bán được bức tranh ở New York với giá 119,9 triệu USD.

Ngày thứ 4 (giờ Mỹ) nhà Sotheby’s cũng sẽ tổ chức một cuộc đấu giá tác phẩm nghệ thuật đương đại cạnh tranh với đối thủ với tác phẩm đáng chú ý nhất là bức Sleeping Girl của nghệ sĩ Pop Art bậc thầy Roy Lichtenstein, được định giá 30-40 triệu USD.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận