Thứ hai, 10/12/2018 10:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cả nhà mắc bệnh hiểm nghèo

23/11/2012, 10:44 (GMT+7)

Cả nhà bà Lý hiện đang sống dựa vào trợ cấp 270.000 đồng/một tháng của người chồng bị bệnh tâm thần.

Vợ chồng bà Nguyễn Thị Lý xã Bình Sa (Thăng Bình - Quảng Nam) cùng ảnh người con trai đang chạy thận tại bệnh viện Đà Nẵng

Hơn 3 năm qua, bà Nguyễn Thị Lý, 60 tuổi ở tổ 4 thôn Châu Khê xã Bình Sa (Thăng Bình-Quảng Nam) luôn bị những cơn đau hành hạ và phải sống chung với căn bệnh hiểm nghèo là u bàn chân phải. Giờ đây, bệnh của bà Lý ngày càng nặng và nguy kịch.

Trước năm 2009, bà Lý là người vợ, người mẹ tảo tần, quanh năm buôn bán gà vịt tại chợ Bến Đá để nuôi con trai ăn học và người chồng bị bệnh tâm thần. Rồi nỗi đau ập xuống gia đình bà, trong cùng một năm bà bị bệnh phải ra Huế chữa chạy và người con trai duy nhất là Phạm Hồng Trung đang học dở dang lớp 10 cũng vào nằm viện tại bệnh viện Đà Nẵng do bị suy thận. Vì bệnh tật, bà không còn cáng đáng được vai trò lao động chính nữa, tất cả những gì bán được bà đã bán hết để lo thuốc thang cho mình và con trai nên gia cảnh càng lâm vào khó khăn thiếu thốn. Trong căn nhà cũ kỹ, không có vật gì đáng giá, bà Lý tâm sự trong nước mắt: “Nhà tôi có 3 người nhưng tất cả đều bị các căn bệnh hiểm nghèo đe doạ đến tính mạng từng ngày, nên tôi rất mong nhận được sự cưu mang đùm bọc chở che của mọi người để 2 mẹ con tôi được sống”.

Cả nhà bà Lý hiện đang sống dựa vào trợ cấp 270.000 đồng/một tháng của người chồng bị bệnh tâm thần. Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bà Lý, chị Hoàng Thị Liên, người ở cùng thôn với bà Lý nói: “Tôi thấy gia đình bà Lý quá đặc biệt khó khăn do bệnh tật, nên đã tự nguyện đứng ra quyên góp, kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong huyện giúp đỡ, nhưng với căn bệnh hiểm nghèo, giờ đây tiền đã hết nên sự sống đối với mẹ con bà Lý chỉ được đếm từng ngày”.

Hiện nay, bệnh tình của bà Lý và anh Trung đều ở giai đoạn cuối, rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của những tấm lòng thơm thảo và những vòng tay nhân ái khắp mọi miền. Mọi sự giúp đỡ bà Nguyễn Thị Lý xin gửi về địa chỉ: Chị Hoàng Thị Liên, tổ 2 thôn Châu Khê xã Bình Sa, huyện Thăng Bình-Quảng Nam, điện thoại số: 0977.302948 hoặc văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tử Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 07103.835431, chúng tôi sẽ chuyên giúp quý vị.

THÚY ƯU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận