| Hotline: 0983.970.780

Cần cân nhắc việc cắt điện ở thành phố khi người dân ở nhà phòng dịch

Thứ Bảy 28/03/2020 , 18:58 (GMT+7)

Người dân cần ở yên trong nhà, hạn chế ra ngoài để phòng dịch covid-19 thì việc giải trí bằng các chương trình truyền hình, internet là vô cùng quan trọng.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, từ 0h ngày 28/3, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, số người mắc bệnh vẫn tiếp tục gia tăng. Vì vậy yêu cầu người dân cần ở nguyên trong nhà phòng dịch, hạn chế đi ra ngoài nếu không có việc cần thiết.

Người dân phường Đức Xuân bức xúc vì bị mất điện. Ảnh: Toán Nguyễn.

Người dân phường Đức Xuân bức xúc vì bị mất điện. Ảnh: Toán Nguyễn.

Tuy nhiên, người dân ở Bắc Kạn chưa hài lòng vì việc ngành điện lực đã cho cắt điện sinh hoạt trên diện rộng. TP. Bắc Kạn có 4 phường trung tâm là Đức Xuân, Sông Cầu, Phùng Chí Kiên và Nguyễn Thị Minh Khai đều bị mất điện.

Ông Hà Văn ở phường Đức Xuân cho rằng không nên cắt điện thời điểm này.  Ở thành phố, nghỉ ở nhà thì chỉ xem tivi, xem mạng, đọc báo… nên việc mất điện bất tiện.

Việc mất điện đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân. Nhiều người, phần lớn là thanh niên đã bất chấp tụ tập ra ngồi ở một số các quán cóc bán nước vẫn mở cửa.

Khi được hỏi vì sao không ở nhà, mà vẫn ra quán nước ngồi, thì anh T. ở phường Phùng Chí Kiên cho biết: Cũng biết là ở nhà để phòng dịch, nhưng mất điện, thời tiết thì oi bức, khó chịu. Tivi, mạng internet không có điện sử dụng, không có cái gì giải trí cả, nên buồn chán ra quán nước ngồi.

Thông báo cắt điện của điện lực Bắc Kạn.

Thông báo cắt điện của điện lực Bắc Kạn.

Được biết, việc mất điện đã được ngành điện lực Bắc Kạn thông báo để cải tạo lưới điện, chuyển nguồn cấp điện.

Tuy nhiên, theo nhiều người dân, ngành điện cần cân nhắc cắt điện vào thời điểm này khi người dân ở nhà để phòng dịch Covid-19.

Xem thêm
Không cấp 'sổ đỏ' phải nói rõ lý do cho công dân

Nếu cơ quan chức năng không cấp 'sổ đỏ' cho công dân, trong thời gian giải quyết phải trả lời cụ thể, rõ ràng nêu rõ lý do cho công dân được biết.

Thanh tra Chính phủ chuyển 26 hồ sơ sang cơ quan điều tra

Trong quý I/2025, toàn ngành Thanh tra đã phát hiện vi phạm kinh tế 2.058 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 26 vụ việc.

Bộ Công an: Cụm thi đua số 4 giao ước giải quyết tin tố giác tội phạm đạt 90%

Khối các đơn vị trực thuộc Bộ Công an vừa tổ chức Lễ ký giao ước thi đua và phát động phong trào thi đua 'Vì an ninh Tổ quốc' năm 2025.

Ca sĩ An Ngọc góp tiền xoá nhà tạm cho 5 hộ nghèo quê lúa

An Ngọc yêu nông sản - thương hiệu kết nối nông sản do ca sỹ An Ngọc xây dựng đã chung tay xóa 5 nhà tạm cho các hộ nghèo ở Thái Bình.

Hà Nội đẩy mạnh chống lãng phí trong đầu tư công, đất đai, tài sản công

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 85/KH-UBND nhằm cụ thể hóa các biện pháp phòng, chống lãng phí trong năm 2025 và những năm tiếp theo.