Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Câu chuyện đầu thai của chị em nhà Pollock

Chủ Nhật 06/01/2019 , 10:05 (GMT+7)

Theo cách nhận thức thông thường của người đời, chết là hết. Nhưng lịch sử đã ghi nhận nhiều trường hợp nhận thức này chưa hẳn đã đúng, khi giả thuyết về sự đầu thai kiếp sau có vẻ đã được chứng minh.

Trong Phật giáo hay Ấn Độ giáo, thuyết về sự đầu thai đã tồn tại từ thời thượng cổ. Nhưng câu chuyện về hai bé sinh đôi Gillian và Jennifer Pollock, xảy ra ở Anh, trong thời hiện đại.
 

Biến cố

Ngày 5/5/1957, bé Jacqueline Pollock 6 tuổi và chị ruột Joanna, 11 tuổi, dạo bộ trước mặt bố mẹ, cùng với cậu bé Anthony hàng xóm, 9 tuổi. Họ đang trên đường tới nhà thờ ở Hexham, Anh.

14-37-30_
Hai chị em Jacqueline và Joanna thiệt mạng trên đường tới nhà thờ

Bỗng một chiếc xe hơi ở chiều đối diện ngoặt sang và đâm vào ba đứa trẻ. Người lái, một phụ nữ đang bị tác động bởi thuốc an thần và thuốc giảm đau, đã tông xe làm chết cả ba đứa trẻ.

Sau đó, cảnh sát phát hiện người phụ nữ này đã cố tình đâm xe vào lũ trẻ. Ở thời điểm đó, bà ta đang lo sợ bị tước mất quyền nuôi con vì bệnh liên quan đến thần kinh và đây có thể là lý do dẫn đến hành động điên rồ. Tòa phát quyết đưa bà này vào trại tâm thần.

Mặc dù cái chết của hai con đã khiến hai vợ chồng Florence và John Pollock suy sụp, nhưng điều họ sớm biết sau đó là người vợ lại có thai. Rồi Florence sinh đôi, là các bé Jennifer và Gillian, vào ngày 4/10/1958. Mặc dù sinh đôi và có vẻ ngoài giống hệt nhau, Jennifer có những vết bớt mà Gillian không có. Điều này là cực kỳ hiếm đối với các cặp song sinh giống hệt nhau.

Kỳ lạ hơn, một vết bớt của Jennifer giống hệt vết bớt của Jacqueline, người chị quá cố: chúng đều có hình ngón tay cái, ở cùng một vị trí trên đùi trái. Vết bớt trên trán Jennifer cũng giống hệt vết sẹo trên trán Jacqueline.

Lúc trước, vì quá đau buồn, chị Florence Pollock đóng gói toàn bộ đồ chơi của hai bé Jacqueline và Joanna, cất vào kho để khỏi nhìn thấy. Nhưng khi hai bé Gillian và Jennifer lên 4 tuổi, chúng bắt đầu đòi số đồ chơi mà mẹ đã cất đi, trong khi không hề biết từng có hai chị trên đời.

14-37-30_b
Hai đứa em song sinh vẫn nhớ về đồ chơi của Jacqueline và Joanna

Trước sự ngạc nhiên của chị Florence, hai đứa bé sinh đôi dường như rất nhớ đặc điểm của số đồ chơi kia, như thể chúng là của các bé. Thậm chí hai bé còn biết mỗi con vật đồ chơi đó được (Joanna và Jacqueline) đặt tên là gì, chia nhau sở hữu số đồ chơi hệt như hai chị của các bé đã từng làm.

Jennifer và Gillian, kỳ lạ thay, cũng có tính cách giống hai chị. Ví dụ, Joanna, lớn hơn Jacqueline 4 tuổi nên luôn tỏ ra sẵn sàng bảo vệ em. Còn Gillian, ra đời trước Jennifer khoảng 10 phút, tỏ ra trưởng thành sớm hơn và luôn có ý thức bảo vệ người em song sinh của mình.

Vợ chồng John và Florence Pollock cũng thấy rằng Gillian hòa đồng và rộng lượng hơn Jennifer, những phẩm chất mà chị cả Joanna cũng có.

Hai đứa bé sinh đôi cũng thích những loại đồ ăn giống hết với hai người chị quá cố.

Và mặc dù gia đình Pollock đã chuyển từ Hexham tới sống ở vịnh Whitley cách đó 50km ngay sau khi chị Florence sinh đôi, hai bé có vẻ nhớ vùng Hexham với nhiều chi tiết. Mặc dù chưa thấy bao giờ, nhưng hai bé sinh đôi có thể mô tả ngôi trường mà Joanna và Jacqueline từng theo học.

14-37-30_c
Tin về vụ tai nạn được đăng báo

Chúng cũng nhớ một sân chơi cũ của hai chị và nhớ tên trường là Hexham Abbey, cho dù chưa từng đến đây.
 

Đầu thai

Sau khi Florence Pollock biết chị có thai, bác sỹ nói chỉ có tiếng đập của một quả tim trong dạ con. Mặc dù vậy, chồng chị, anh John Pollock cứ đinh ninh là họ sẽ có hai con sinh đôi. Anh có niềm tin mãnh liệt rằng hai đứa con sau là đầu thai của hai đứa trước. Nhưng chị Florence người trải qua một giai đoạn trầm cảm nặng, không tin vào điều đó.

Chị cũng nghĩ rằng sự đầu thai là cái gì đó đi ngược lại những gì chị được dạy bảo ở nhà thờ Thiên chúa. Hai vợ chồng cãi nhau và có lúc thậm chí nghĩ đến chuyện ly dị. Ngay cả khi hai con đã ra đời với nhiều bằng chứng về sự đầu thai, Florence phải mất rất nhiều năm sau mới bắt đầu thay đổi suy nghĩ.

Ngoài những vết bớt, Gillian và Jennifer có những đặc điểm hình thể giống với Jacqueline và Joanna. Giống Jacqueline, Jennifer có hình thể chắc nịch, trong khi đó Gillian gầy hơn, giống Joanna. Những người biết cả bốn chị em nói cặp song sinh có dáng đi giống hệt hai người chị.

14-37-30_d
Hai chị em song sinh Gillian và Jennifer

Bốn chị em thậm chí giống nhau cả ở cách cầm bút chì, theo từng cặp. Gillian biết viết rất nhanh mà không cần ai dạy. Trong khi đó, người em song sinh Jennifer cầm bút chì như nắm đấm giống Jacqueline và phải vật lộn với việc học viết trong nhiều năm.

Và cũng trong nhiều năm, Florence Pollock vẫn không tin rằngGillian và Jennifer là kiếp sau của hai cô con gái quá cố. Nhưng khi hai đứa trẻ song sinh bắt đầu nhớ chi tiết về vụ tai nạn, chị bắt đầu thay đổi suy nghĩ.

Một lần, Florence nghe lỏm thấy hai con vừa chơi vừa nói chuyện về vụ tai nạn. Chị thấy Gillian nằm trên sàn nhà, đầu gối lên đùi Jennifer. Jennifer nói có máu chảy ra từ mắt mình bởi vì bị ô tô đâm.

Suốt thời thơ ấu, Jennifer và Gillian luôn tỏ ra sợ hãi ô tô. Mỗi lần đi ra đường, khi có ô tô chạy ngang qua, chúng đều tỏ ra rất hoảng sợ. Việc qua đường đối với hai bé là cả một cực hình. Hai bé tin rằng “bọn” ô tô muốn làm hại mình.

Nhưng mỗi ngày mỗi lớn, đến một thời điểm, cả hai chị em Jennifer và Gillian đều không còn sợ ô tô nữa. Người ta nói đó là do ký ức của kiếp trước đã dần phai nhạt. Đó là lúc cả hai lên 5 tuổi. Nói cách khác, đó là lúc họ tách khỏi ký ức của hai người chị đã mất và nay bắt đầu sống cuộc sống riêng.

Tuy nhiên, vẫn có những ký ức không mất đi. Năm 1981, Gillian lúc đó 23 tuổi nói trong đầu cô lâu lâu vẫn hiện lên hình ảnh mình đang chơi trong một bãi cát ở Whickham. Cô có thể mô tả chi tiết về thị trấn này ngay cả khi cô chưa hề tới đó.

Rất nhiều người đã coi câu chuyện nhà Pollock là ví dụ sống động về thuyết đầu thai và kiếp sau, cho dù tính chân thực và chính xác vẫn là điều còn tranh cãi.

(Kiến thức gia đình số 1)

Độ mặn tăng trên hệ thống thủy lợi An Trạch

Độ mặn tăng trên hệ thống thủy lợi An Trạch

Khoa học - Công nghệ 27/03/2020 - 08:39

Đó là nhận định của Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên tại bản tin dự báo chất lượng nước ngày 26/3.

Điện bã mía có cơ hội phát triển

Điện bã mía có cơ hội phát triển

Khoa học - Công nghệ 19/03/2020 - 08:53

Vừa qua, Thủ tướng đã ban hành Quyết định số 08/2020/QĐ-TTg về sửa đổi và bổ sung một số điều của Quyết định số 24/2014/QĐ-TTg.

Sử dụng vacxin phòng bệnh mù mắt ở cá bớp

Sử dụng vacxin phòng bệnh mù mắt ở cá bớp

Khoa học - Công nghệ 18/03/2020 - 08:57

Để kiểm soát tốt bệnh mù mắt ở cá bớp, giải pháp vacxin là sự lựa chọn tốt nhất và là hướng đi an toàn, hiệu quả và bền vững cho nghề nuôi thủy sản.

Nâng cấp hồ Làng Át: Lợi ích kép

Nâng cấp hồ Làng Át: Lợi ích kép

Khoa học - Công nghệ 17/03/2020 - 08:36

Chuỗi hồ chứa nâng cấp sửa chữa được Bộ NN-PTNT quyết định đầu tư xây dựng tại tỉnh Yên Bái giai đoạn 2016-2022 với 16 hồ, cung cấp nước cho hàng ngàn ha ruộng.

Nhà máy năng lượng điện mặt trời 'khủng' trên hồ Dầu Tiếng

Nhà máy năng lượng điện mặt trời 'khủng' trên hồ Dầu Tiếng

Khoa học - Công nghệ 16/03/2020 - 14:37

Công trình nhà máy điện mặt trời hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á này sau khi hoàn thành cả 3 cụm, sẽ cung cấp một lượng điện “khủng” vào lưới điện Quốc gia.

Chất lượng nước trên hệ thống thủy lợi An Trạch khá tốt

Chất lượng nước trên hệ thống thủy lợi An Trạch khá tốt

Khoa học - Công nghệ 14/03/2020 - 15:00

Độ mặn trên hệ thống thủy lợi An Trạch thấp hơn giới hạn cho phép nên hoàn toàn có thể lấy nước để phục vụ tưới cho lúa.

Nước mặn tới Cần Thơ

Nước mặn tới Cần Thơ

Khoa học - Công nghệ 13/03/2020 - 08:34

Trong những ngày tới, mặn xâm nhập sâu theo sông Hậu tới Cần Thơ, độ mặn cao nhất 3,5 - 4,5 ‰.

Quảng Trị: Phát huy giá trị cây dược liệu

Quảng Trị: Phát huy giá trị cây dược liệu

Khoa học - Công nghệ 10/03/2020 - 14:22

Tỉnh Quảng Trị chọn bộ sản phẩm nông nghiệp chủ lực gồm “sáu cây, hai con”, trong đó rất chú trọng phát triển cây dược liệu gắn liền chế biến, tiêu thụ sản phẩm.

Tảo nở hoa khiến nước biển chuyển màu đỏ

Tảo nở hoa khiến nước biển chuyển màu đỏ

Khoa học - Công nghệ 09/03/2020 - 19:22

Nguyên nhân gây nên hiện tượng nước biển khu vực xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) chuyển màu đỏ được xác định là do tảo nở hoa.

3 giống mắc ca năng suất cao

3 giống mắc ca năng suất cao

Khoa học - Công nghệ 05/03/2020 - 10:38

Viện Nghiên cứu giống và Công nghệ sinh học, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam đã chọn tạo thành công 3 giống mắc ca mới cho năng suất cao.

Hệ thống iTwood – Cánh tay phải của ngành lâm nghiệp

Hệ thống iTwood – Cánh tay phải của ngành lâm nghiệp

Khoa học - Công nghệ 05/03/2020 - 10:13

Hệ thống iTwood là giải pháp công nghệ thông tin nhằm phục vụ các doanh nghiệp và hộ gia đình tham gia chuỗi cung ngành hàng gỗ tại Việt Nam.

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 3-9/3)

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 3-9/3)

Khoa học - Công nghệ 03/03/2020 - 06:50

Tại các tỉnh phía Bắc, triển khai diệt chuột nhằm làm giảm mật độ chuột ngay từ đầu vụ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Quảng Nam: Nhiều mô hình nuôi dúi

Quảng Nam: Nhiều mô hình nuôi dúi

Những năm qua, con dúi đã giúp cho nhiều hộ gia đình ở Quảng Nam có được nguồn thu nhập ổn định, lãi hàng trăm triệu mỗi năm.

Ổi VietGAP có chỗ đứng

Ổi VietGAP có chỗ đứng

Nhờ sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP mà sản phẩm ổi của HTX Nông nghiệp sạch Nam Vũ (xã Liên Mạc, huyện Thanh Hà, Hải Dương) đã được nhiều người biết đến.