Thứ ba, 18/09/2018 10:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chỉ chờ hạ bút

05/08/2011, 11:22 (GMT+7)

Hai tháng chuyển nhượng trôi qua, hầu hết các CLB lớn đã cảm thấy hài lòng về những bản hợp đồng của chính mình.

Hai tháng chuyển nhượng trôi qua, hầu hết các CLB lớn đã cảm thấy hài lòng về những bản hợp đồng của chính mình. Mùa hè 2011 cũng đã chứng kiến nhiều thương vụ lớn, và sự quan tâm của giới mộ điệu vẫn hướng đến tương lai của 4 ngôi sao Juan Mata, Cesc Fabregas, Samir Nasri, Sneijder trước khi mùa giải mới bắt đầu.

MU có thêm 3 tân binh chất lượng, Barcelona sở hữu thành công Alexis Sanchez, các CLB Italia như Juventus, AC Milan hay Inter đều hài lòng với lực lượng hiện có. Và các CLB lớn ở châu Âu không còn nhiều mục tiêu lớn để theo đuổi, ngoài các thương vụ đang đi đến hồi kết như: Fabregas, Mata, Sneijder và Nasri.

Barcelona đã bỏ công lớn vào vụ Fabregas và chưa khi nào, họ chiếm được nhiều cơ hội như lần này. Arsenal đã chấp nhận bán, nhưng họ vẫn kì kèo mức giá 40 triệu bảng. Barca khẳng định họ sẽ chỉ chi dưới 36 triệu bảng và nếu bị ép quá, chủ tịch Rosell sẽ bỏ cuộc. Việc Fabregas không còn muốn gắn bó với Emirates, nếu Arsenal cố níu giữ họ là đội bị thiệt thòi nhiều hơn. Không có Cesc với Barca cũng chả sao bởi họ đang có một Thiago mới nổi và Barcelona sẵn sàng bỏ cuộc nếu phía Arsenal cương quyết quá đáng.

Arsenal đang chịu những thiệt thòi khi vụ Fabregas cò cưa, bởi nếu không thu được tiền nhanh từ vụ F4, họ sẽ bị chậm tiến độ chiêu mộ Mata. Arsenal đáng lý ra phải bán nhanh Fabregas mới đủ tiền đáp ứng mức giá 21 triệu bảng mà Valencia đòi hỏi vụ Mata. Thời điểm này, nếu không quyết nhanh, Man City sẵn sàng nẫng tay trên ngôi sao U21 Tây Ban Nha. Xét về tiền bạc, Man City hơn hẳn Arsenal và càng chậm chân, kế hoạch thay máu đội bóng của Wenger càng dang dở.

Hơn nữa, Arsenal cần nhanh chóng xác định rõ ràng vụ mua Mata để xét xem có cần giữ Samir Nasri hay không. Nếu có Mata, cộng thêm tân binh Gervinho, Arsenal hoàn toàn có thể để Nasri ra đi. Nhưng phía Man City cũng chả chờ Arsenal, báo giới Anh đưa tin tiền vệ người Pháp đã đạt được thỏa thuận với chính Man “xanh” về lương bổng, ngày ra đi của Nasri cũng chẳng còn xa. Nhìn cái cách Man City cuỗm Clichy của Arsenal, không ai ngạc nhiên nếu vụ Nasri sẽ diễn biến tương tự. Nếu mất Nasri và chậm chân vụ Mata, giữ Cesc ở lại cũng chả ích gì cho Arsenal.

Cuối cùng, vụ chuyển nhượng Sneijder đang được cả châu Âu theo dõi, Inter cũng bật đèn xanh cho MU khi hạ giá từ 35 triệu bảng xuống còn 30 triệu bảng. Bản thân ngôi sao người Hà Lan cũng rút lại yêu cầu đòi tăng lương, mọi thứ đã sẵn sàng để chờ Sir Alex ra động thái cuối cùng. MU hiểu được lợi thế họ nắm giữ và việc sắm Sneijder là nhiệm vụ thiết thực khi “Quỷ đỏ” thành Manchester khát một nhạc trưởng ở giữa sân hơn bao giờ hết.

MU cũng sẵn sàng cho vụ Sneijder và Fergie đang tính bán nhanh Berbatov cho PSG để cân bằng tài chính, sau khi đã chi 50 triệu bảng cho De Gea, Phil Jones và Ashley Young. Và ngôi sao người Hà Lan hứa hẹn sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cuối cùng để MU hướng đến mùa giải mới, bắt đầu từ trận gặp Man City cuối tuần này.

GIA LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận