Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ

Thứ Tư 10/06/2020 , 09:30 (GMT+7)

Tôi đã âm thầm có kế hoạch ở quê, về kề cận bố mẹ già. Chồng tôi rất sốc chị ạ, giờ anh sốc, nói anh bị tôi bỏ rơi. Có buồn cười không chứ?

Thưa chị,

Câu chuyện xảy ra đã 15 năm rồi chị ạ. Chồng tôi là một người có chức vụ nho nhỏ ở một cơ quan Bộ. Chúng tôi cưới nhau 10 năm mà không có con. Hóa ra là do tôi sau khi cả hai vợ chồng đi khám, đi xét nghiệm nhiều bệnh viện uy tín. Không như người ta, anh ấy có hiếu có đức và vì thế, chức quan quèn, để yên thân.

Cứ thế thời gian trôi. Tôi buồn và có linh cảm. Bởi vì anh ấy bình thản và quá chu đáo với tôi dù hay đi công tác nhiều hơn. Đến năm thứ 15 của cuộc hôn nhân thì đến tai tôi từ dòng họ nhà chồng.

Rằng anh có phòng nhì, đã có con trai nối dõi, đã đưa mẹ con cô ấy về quê, mọi người mừng cho anh và cũng nhắc tôi, thương cho tôi. Chị có hình dung được cú sốc của tôi, anh ấy đạo đức thế kia mà.

Nhưng nghĩ kỹ, bạn bè, gia tộc nhà tôi đều khuyên lơn, rất nhiều. Đã đến lúc đối thoại thẳng. Anh ấy không giấu gì cả và nói luôn, anh trọng tôi nhưng anh cần cô ấy và đứa con, đã mang bầu đứa nữa.

Thế là có tình yêu nên anh mới sinh thêm, đúng không chị? Anh bảo anh thương cả hai người phụ nữ của đời anh. Số của tôi không sinh đẻ được, không vì thế mà anh ruồng bỏ. Tùy em thôi.

Tôi đã bình tĩnh và vượt qua. Tôi đến căn hộ ấy, đứa bé trai quá đáng yêu. Và tôi là mẹ Nhất, anh dạy con gọi thế, mẹ nó là mẹ thôi. Đứa thứ hai bé gái, cũng rất đáng yêu vì anh hiền lành tốt tính và mẹ nó trẻ xinh.

Dần dà thành công thức, anh đi làm và đi công tác thì mới qua đêm ở ngoài, khi không đi thì đêm nào anh cũng ở cạnh tôi. Có lẽ anh sợ tôi buồn rồi nghĩ quẩn.

Đến nay, 15 năm, đứa bé trai sắp qua lớp 9 và em nó, sắp xong cấp 1. An bài chị nhỉ? Nhưng tôi đã âm thầm có kế hoạch ở quê tôi, nhà gỗ nhỏ trên đất bố mẹ, hai ông bà đều đã già, mong tôi về kề cận.

Nhà xong tôi mới nói với anh. Anh rất sốc chị ạ, giờ anh sốc, nói anh bị tôi bỏ rơi. Có buồn cười không chứ? Theo chị, tôi hành xử thế có đúng không, có phiền lòng người chồng đáng thương của tôi không chị?

---------------------

Bạn thân mến!

Văn hóa thờ cúng tổ tiên và nối dõi tông đường của người mình thật sự làm cho nhiều đôi hiếm muộn tan nát. Làm sao đây? Tôi chứng kiến mấy người trong họ nhà chồng ly tán và khắc khoải. Chồng tuyệt vời nhưng ham con quá, “tự túc” và thế là có phòng nhì. Bởi những phụ nữ tử tế không ai cho thuê bụng hay đẻ xong rồi bán con mình cả. Thế là lằng nhằng, bi kịch.

Rất khó giữ một cuộc hôn nhân mà không có con. Nhàm và chán, và thấy vô lý của hôn nhân nữa. Nhất là hai người đều Việt Nam và đều ở đất Bắc nữa. Vì sao? Vì người ngoài ấy còn nệ cổ, ôm bàn thờ, phân biệt trai và gái. Tôi hình dung được tâm tư, nỗi niềm của bạn suốt 10 năm không chửa đẻ được và một chặng sau này, 15 năm chồng có con ở bên ngoài.

Khéo xử mấy rồi anh ấy cũng thấy không trọn vẹn được. Mãi mãi không trọn với bạn. Nhưng có lẽ, đứa con trai mỹ mãn và thêm đứa con gái tuyệt vời nữa, niềm yêu thích hạnh phúc lứa đôi bình dị này lấn át anh ấy, ở bên bạn để giữ cái phận anh chồng tốt bụng, còn thì khi sổng ra, thì chắc chắn là vui tràn trề ở bên ba mẹ con cô kia. Nghĩ kỹ thì đúng là thế.

Nếu là tôi dù là mẹ Nhất rất oai rất oách, tôi cũng lánh ra. Phải thế bạn ạ. Mình tự bảo vệ tuổi già bình thản của mình, bằng số phận không con cái. Nếu hai đứa bé có tìm đến, để vui với nhau chốc lát hoặc một số ngày, cũng tốt thôi mà.

Con của chồng mình, rất đáng để thương yêu và nên giữ khoảng cách cho mẹ nó bình an, thế thôi. Sẽ không gợn, không lăn tăn nghĩa vụ nếu bạn tự sống ráo và vui. Không yêu cầu anh ấy gì cả, như hai người bạn đã từng rất thắm thiết, thế thôi.

Phương án về quê là văn minh và hợp lý. Cho anh ấy thoải mái đêm ngày bên vợ ấy và con ấy, bạn nhé. Do cái số của mình, cầm bằng như bạn góa, cũng đâu có quá tệ nếu mình đã góa, đúng không? Quay sang dành cho cha mẹ những ngày cuối đời của họ bên sự chăm sóc của con gái, còn mong muốn nào hơn.

Chuyện chiếc camera mới lắp của mẹ chồng tương lai

Chuyện chiếc camera mới lắp của mẹ chồng tương lai

Tâm sự Dạ Hương 03/08/2020 - 14:04

Cháu cứ bần thần. Camera mới mắc, để kiểm tra ai? Người giúp việc đã ở đó 5 năm nay rồi, chỉ có cháu sẽ là thành viên mới...

Sợ chàng 'rể Tây'

Sợ chàng 'rể Tây'

Tâm sự Dạ Hương 31/07/2020 - 10:57

Khi con gái yêu, đưa về giới thiệu, cháu đã nửa mừng nửa lo, vậy là nó cắp con gái mình đi xa, mình mất con sao?

Thương bà nội của chồng mà không thể làm gì

Thương bà nội của chồng mà không thể làm gì

Tâm sự Dạ Hương 29/07/2020 - 08:48

Nhiều phen bố chồng cháu về giải cứu bà ra thành phố, bà có đi nhưng rồi vẫn về, nói không xa cái ổ của mình được.

Tự ti vì hàm răng 'mái tây hiên'

Tự ti vì hàm răng 'mái tây hiên'

Tâm sự Dạ Hương 27/07/2020 - 09:20

Cái hàm trên của cháu đặc biệt kỳ, vì bố mẹ nói hồi nhỏ cháu loi choi hiếu động quá vấp ngã liên miên, răng sữa gãy, chân răng kẹt trong hàm...

Nỗi buồn con cái vuột khỏi tay

Nỗi buồn con cái vuột khỏi tay

Tâm sự Dạ Hương 24/07/2020 - 08:57

Môi trường cho hai đứa con của cháu không ổn định, bà ngoại ở nhà xuyên suốt, ôm ấp, cho ăn, cho lời ăn tiếng nói, cho cả những thói quen không tốt.

Lo sợ con gái dính vào bạo lực học đường

Lo sợ con gái dính vào bạo lực học đường

Tâm sự Dạ Hương 22/07/2020 - 14:12

Con học lên, cũng đồng nghĩa với nỗi lo nhiều lên không phải cơm áo gạo tiền mà là bạo lực học đường, nên và hư đó cô.

Sốt ruột vì con bị kẹt ở nước ngoài do virus Corona

Sốt ruột vì con bị kẹt ở nước ngoài do virus Corona

Tâm sự Dạ Hương 20/07/2020 - 09:16

Không ai ngờ virus Corona nó làm cho mọi thứ đảo lộn đến mức này. Con trai cháu du học năm ngoái, nguyên học kỳ II lockdown cho tới mùa hè này đó cô

Sóng ngầm với vợ vì bà chị 'cựu phu nhân' có 2 đứa con mất dạy

Sóng ngầm với vợ vì bà chị 'cựu phu nhân' có 2 đứa con mất dạy1

Tâm sự Dạ Hương 17/07/2020 - 08:40

Không khi nào gặp tôi mà chúng biết chào hỏi thưa gửi, với tôi như thế là mất dạy. Vậy mà vợ tôi ép tôi đi thăm nhà bà chị ấy?

Ái ngại với chiều cao của bạn trai

Ái ngại với chiều cao của bạn trai

Tâm sự Dạ Hương 15/07/2020 - 09:03

Anh rất hài, có duyên nên dần dần cháu xiêu đổ. Mà luôn thấy ái ngại cô ơi, người đâu có người của vương quốc lùn như vậy chứ? Anh chỉ có 1m6 thôi cô.

Buồn chán vì 'cái tông' nhà vợ

Buồn chán vì 'cái tông' nhà vợ1

Tâm sự Dạ Hương 14/07/2020 - 08:49

Nhìn mẹ vợ cháu mới phát hiện cái câu của ông bà “lấy vợ xem tông”. Tông của vợ cháu là bà mẹ ấy, cung cách, thói quen, di truyền.

Có nên ở lại nhà chồng?

Có nên ở lại nhà chồng?

Tâm sự Dạ Hương 10/07/2020 - 09:11

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Tâm sự Dạ Hương 09/07/2020 - 10:15

Nếu thoát sớm được, thì thoát. Cơ hội còn dài, cháu mềm lòng nghe H năn nỉ nhưng biết đâu, mẹ H gầm lên là cậu ta như bún thiu ngay. Cẩn trọng nhé.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ghen ngược cũng được hay sao?

Ghen ngược cũng được hay sao?

Cùng lớn lên tại một xóm chài ở tỉnh Ninh Thuận, hai chúng tôi từ nhỏ đã chơi với nhau rất thân.

Đồng tiền có chân

Đồng tiền có chân

- Chị ơi, anh Mạnh và cô bạn đã ra khỏi khách sạn, họ gọi Taxi đến siêu thị.