| Hotline: 0983.970.780

Chủ tịch Hà Nội: Sẽ xử lý nghiêm vụ chậm cấp giấy chứng tử ở Văn Miếu

Thứ Sáu 28/07/2017 , 19:26 (GMT+7)

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá vụ việc xảy ra ở phường Văn Miếu là đáng tiếc và khi có kết luận sẽ xử lý nghiêm những cán bộ có liên quan.

Ngày 28/7, tại Hội nghị giao ban trực tuyến giữa lãnh đạo UBND TP Hà Nội với UBND các quận huyện và các sở ngành, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội dành thời gian nói về vụ việc xảy ra tại bộ phận một cửa phường Văn Miếu (quận Đống Đa).

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ Văn Miếu

Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện và xã, phường phải lưu ý đến quy trình giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội – Nguyễn Đức Chung vụ việc xảy ra tại bộ phận một cửa ở phường Văn Miếu là bài học cho lãnh đạo các đơn vị.

“Sắp tới sẽ có kết luận liên quan đến sự việc rất đáng tiếc xảy ra ở phường Văn Miếu. Tuy nhiên, những việc nhạy cảm liên quan đến gia đình người dân có người mất thì đáng lẽ các đồng chí phải tập trung giải quyết ngay”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Theo ông Chung việc phường Văn Miếu đưa cán bộ hợp đồng ra bộ phận một cửa là sai. Ông Chung nói rõ quan điểm đã chỉ đạo Sở Nội vụ phải loại cán bộ thực hiện không đúng chức năng nhiệm vụ.

“Tới đây khi kết luận xong như nào các đồng chí phải xử lý nghiêm minh vụ việc này. Tất cả các đơn vị của thành phố phải lấy đây là bài học để rút kinh nghiệm”, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Ngày 25/7, mạng xã hội lan truyền câu chuyện của chị Vũ Thanh Hoa kể về sự việc đi làm giấy khai tử cho bố đẻ tại UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa, Hà Nội).

Cụ thể, chị Hoa cho biết, tối ngày 18/7 bố đẻ chị mất. Đến khoảng 9h sáng ngày 19/7, chị Hoa đến trụ sở UBND phường Văn Miếu xin giấy chứng tử nhưng gặp nhiều khó khăn.

Làm việc tại UBND phường Văn Miếu, chị Hoa cho biết, được một cán bộ tại bộ phận một cửa tên Hiếu tiếp nhận hồ sơ. Cán bộ này hẹn chị Hoa đến khoảng 14h quay lại lấy giấy khai tử vì “sếp đang đi họp”.

Đúng giờ hẹn chị Hoa quay lại nhưng ngồi chờ đến gần 15h mà “sếp” vẫn chưa về phường để ký giấy tờ nên chị Hoa đành quay về nhà lo công việc.

Sau đó, chị Hoa quay lại phường cùng chị Hằng (chị ruột). Theo nội dung tố cáo, chị Hoa thấy cán bộ Hiếu đang “dán mắt vào máy tính đọc báo”.

Quá bức xúc vì thái độ làm việc chậm trễ trên và cho rằng cán bộ phường chỉ làm nhanh khi được “lót tay”, chị Hằng đã to tiếng tại phường Văn Miếu.

Theo chị Hoa, do sự chậm trễ của phường nên tang lễ của bố đẻ chị Hoa phải rời lại tối thiểu một ngày.

Khi lo xong hậu sự cho bố đẻ, chị Hoa lên mạng xã hội chia sẻ “hành trình” gian nan khi đi làm giấy khai tử ở UBND phường Văn Miếu.

Để phục vụ hoạt động kiểm tra, xác minh vụ việc công dân, báo chí phản ánh liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính tại phường này chiều 26/7, Chủ tịch UBND quận Đống Đa - Nguyễn Song Hào đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Thúy Hà kể từ ngày 27/7.

Chiều 26/7, bà Hoàng Thị Phương Ngọc - Trưởng phòng Nội vụ quận Đống Đa có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND phường Văn Miếu có trách nhiệm kiểm tra, xem xét thái độ tiếp dân của ông Nguyễn Lê Hiếu – cán bộ phường Văn Miếu – người tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả hồ sơ của bà Vũ Thanh Hoa.

Công văn do Trưởng phòng Nội vụ quận Đống Đa nêu rõ nội dung đề nghị UBND phường Văn Miếu chấm dứt hợp đồng hỗ trợ công tác chuyên môn đối với ông Nguyễn Lê Hiếu nếu có sai phạm trong quá trình tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả hồ sơ của bà Vũ Thanh Hoa.

 

(Dân trí)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

'Ông Phạm Minh Chính là người dám nghĩ, dám làm, có tầm nhìn đột phá', ông Nguyễn Duy Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhìn nhận.

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

Trong danh sách 10 ô tô bán được ít nhất tháng 3, hầu hết vẫn là những mẫu xe quen thuộc của nhóm này từ đầu năm đến giờ.

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Kiến vàng được biết đến là loài thiên địch chuyên tiêu diệt các loại sâu bọ hại cây trồng. Ở Tây Ninh, kiến vàng còn được thầy lang dùng để… trị bệnh xương khớp.