| Hotline: 0983.970.780

Cô giúp việc 24 tuổi bị bạo hành đến chết

Thứ Năm 25/02/2021 , 08:19 (GMT+7)

Bị hành hạ, Piang Ngaih Don sụt gần 40% trọng lượng cơ thể, chỉ còn nặng 24kg vào thời điểm qua đời.

Tình trạng ngược đãi người giúp việc được cho là khá phổ biến tại Singapore. Ảnh: EPA.

Tình trạng ngược đãi người giúp việc được cho là khá phổ biến tại Singapore. Ảnh: EPA.

Một phụ nữ Singapore thừa nhận đã bỏ đói, hành hung và cuối cùng giết chết người giúp việc nhà đến từ Myanmar của mình trong vụ việc mà các công tố viên gọi là một trong những trường hợp lạm dụng người giúp việc tồi tệ nhất ở quốc đảo này.

Singapore là nơi sinh sống của khoảng 250.000 lao động giúp việc gia đình, chủ yếu đến từ các nước châu Á nghèo hơn, và những câu chuyện về ngược đãi là khá phổ biến.

Và câu chuyện xảy ra đối với Piang Ngaih Don đặc biệt khủng khiếp, với việc cô bị giẫm đạp, bóp cổ, dùng chổi đánh, và đốt bằng sắt nung.

Gaiyathiri Murugayan, 40 tuổi, hôm 23/2 đã nhận tội với 28 tội danh, trong đó có tội vô ý giết người. Người phụ nữ này có thể sẽ bị tù chung thân.

“Việc một con người đối xử với người khác theo cách thức xấu xa và hoàn toàn vô nhân đạo này là nguyên nhân dẫn đến sự tức giận chính đáng của tòa án, và luật pháp phải được thực thi với toàn bộ quyền lực”, các công tố viên cho biết.

Người giúp việc được Gaiyathiri và chồng, một cảnh sát, thuê vào năm 2015 để giúp chăm sóc con gái bốn tuổi và con trai một tuổi của họ.

Nhưng Gaiyathiri tấn công nạn nhân gần như hàng ngày, thường xuyên vài lần trong ngày. Thậm chí, bà mẹ 61 tuổi của Gaiyathiri đôi khi cũng tham gia, theo tài liệu của tòa án mà AFP thu được.

Người giúp việc nhà đã chết vào tháng 7/2016 sau khi Gaiyathiri liên tục hành hung cô trong vài giờ.

Piang Ngaih Don, người đã làm việc cho gia đình hơn một năm vào thời điểm qua đời, được cung cấp rất ít thức ăn và buộc phải mở cửa khi tắm rửa, nghỉ ngơi.

Chỉ được phép ngủ 5 tiếng mỗi đêm, cô đã giảm khoảng 38% trọng lượng cơ thể trong thời gian làm việc và chỉ nặng 24 kg (52 pound) vào thời điểm qua đời.

Phía công tố đã tìm cách giảm nhẹ với kết án vô ý giết người thay vì tội nặng nề hơn là giết người - có thể bị trừng phạt bằng án tử hình ở Singapore - sau khi tính đến việc Gaiyathiri mắc các chứng bệnh bao gồm trầm cảm.

Theo cảnh sát, chồng Gaiyathiri cũng đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc liên quan đến vụ án.

(Theo Al Jazeera)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken đã cam kết nghiêm túc với Đài Loan, bất chấp “những hành động gây hấn” của Trung Quốc thời gian gần đây.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".