Thứ hai, 28/05/2018 04:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Con 2 tuổi chết đói vì bố mải chơi game

15/04/2014, 15:28 (GMT+7)

Ông bố nhẫn tâm này đã bị bắt sau khi cảnh sát phát hiện cái xác đang bị phân hủy của đứa bé 2 tuổi tội nghiệp trong một bao rác.

Con 2 tuổi chết đói vì bố mải chơi game

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết, họ vừa bắt giữ một người đàn ông đã bỏ đói đứa con trai hai tuổi của mình đến chết do chơi game online ở quán càphê Internet nhiều ngày liên tiếp.

Người đàn ông 22 tuổi họ Chung này đã bị bắt giữ hôm thứ Hai sau khi cái xác đang bị phân hủy của đứa bé 2 tuổi tội nghiệp được phát hiện trong một bao rác gần thành phố miền đông nam Daegu.

Vụ việc đã thu hút sự quan tâm chú ý đặc biệt của giới truyền thông Hàn Quốc, nơi Đảng bảo thủ nắm quyền đang thúc đẩy một dự thảo luật sẽ đưa game online vào cùng danh sách với các tác nhân gây nghiện như ma túy, cờ bạc và rượu chè.

Các đài truyền hình đã đưa hình ảnh từ máy quay CCTV, trong đó ghi hình Chung trong thang máy ở khu căn hộ anh ta sống đang sửa lại tóc bằng một tay trong khi tay kia cầm một túi rác được cho là chứa xác của đứa bé.

Vụ việc gợi lại một vụ án tương tự năm 2010, khi một cặp đôi cũng đã bỏ đói đứa con mới ba tháng tuổi của họ đến chết vì quá mải mê chơi game online.

Cuối tháng Hai vừa qua, vợ của Chung bắt đầu đến làm việc ở một nhà máy cách xa thành phố, để người chồng thất nghiệp ở lại chăm sóc đứa trẻ. Nhưng anh ta lại dành hầu hết thời gian ở các quán càphê Internet và chỉ về nhà vài ngày để cho đứa bé ăn.

Cảnh sát cho biết đứa bé đã chết từ hôm 7/3 và cái xác bị bỏ mặc trong hơn một tháng trước khi bị đem vứt ở một khu vực cách đó khoảng một dặm. Ban đầu Chung báo với cảnh sát đứa bé bị mất tích, nhưng sau đó đã thú nhận hành vi vứt xác.

Một thanh tra cảnh sát tại Daegu đang thụ lý vụ án cho biết Chung sẽ bị buộc tội giết người và vứt xác.

Chứng nghiện game online đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng ở Hàn Quốc - một trong những đất nước phủ sóng Internet rộng rãi nhất thế giới cũng như có ngành công nghiệp game online vô cùng phát triển.

Năm 2012, một người phụ nữ cũng bị bắt giữ sau khi sinh con trong nhà vệ sinh của một quán càphê Internet, nơi cô ta dành nhiều ngày chơi game online, và sau đó bỏ rơi đứa bé.

MAI NGUYỄN Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận