Chủ nhật, 15/09/2019 07:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Công Phượng đang phú quý giật lùi?

27/01/2015, 21:43 (GMT+7)

Phượng đang rất phú quý về tên tuổi, hình ảnh nhưng về thứ cơ bản làm nên tên tuổi của Phượng lại đang có dấu hiệu giậm chân tại chỗ./ V-League đâu chỉ mỗi Công Phượng?

Công Phượng đang phú quý giật lùi?

So với 1 năm trước thôi, Công Phượng bây giờ nổi tiếng hơn rất nhiều. Chuyện Phượng bao nhiêu tuổi, cãi nhau cả tháng trời, ảnh Phượng hôn Hòa Minzy vừa xuất hiện đã lan truyền trên mạng đến chóng mặt.

Hay gần đây nhất, Phượng nhận một hợp đồng quảng cáo khủng cho một hãng nước uống có gas. Giá trị hợp đồng không được tiết lộ nhưng một tờ báo phân tích, phần được hưởng của Công Phượng và gia đình, đủ giúp tiền đạo quê Đô Lương (Nghệ An) trở thành tỷ phú ở tuổi 20.

Tóm lại, Phượng đang rất phú quý về tên tuổi, hình ảnh nhưng về thứ cơ bản làm nên tên tuổi của Phượng lại đang có dấu hiệu giậm chân tại chỗ. Hoặc ít nhất tụt lại so vơi những đồng đội của Phượng là Tuấn Anh, Xuân Trường.

Cựu trung vệ của Thể Công và ĐT Việt Nam Nguyễn Mạnh Dũng mới đây đã khẳng định, kỹ thuật và tốc độ ở Công Phượng là điều không thể phủ nhận suốt 2 năm qua. Nhưng để trở thành một cầu thủ giỏi, tiền đạo số 44 của “Gỗ” còn thiếu nhiều yếu tố.

“Bóng đá là môn chơi tập thể, yêu cầu về chiến thuật quan trọng không kém gì kỹ thuật. Chiến thuật đơn hiểu đơn giản là chuyền bóng và di chuyển để phối hợp. Khả năng chuyền bóng của Công Phượng thua xa Tuấn Anh, Xuân Trường.

Ý thức về vị trí và di chuyển không bóng của Công Phượng cũng không tốt. Nếu trái bóng đến chân Công Phượng, cậu ta vẫn có xu hướng sử dụng khả năng kỹ thuật và đột phá trước khi nghĩ đến việc phối hợp với đồng đội. Bóng đá hiện đại ai cho phép anh cầm bóng đi qua 3-4 cầu thủ đối phương?”, cựu trung vệ Mạnh Dũng nhận xét.

Ông Jean Marc Guillou, người sáng lập Học viện JMG toàn cầu đang ở thăm Gia Lai khi nói về Học viện phố Núi và HAGL đá V-League, đã không còn nhắc tới Công Phượng. Người ông ấn tượng nhất chính là Tuấn Anh, Xuân Trường bởi họ chơi bóng có tính ổn định và độ thích nghi cao.

Lẽ nào Công Phượng đang “phú quý giật lùi”?

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận