| Hotline: 0983.970.780

Covid-19 chào thua cụ bà 113 tuổi

Thứ Tư 13/05/2020 , 10:03 (GMT+7)

Người phụ nữ sinh năm 1907 đang sống tại Tây Ban Nha trở thành người cao tuổi nhất thế giới được chữa khỏi sau khi nhiễm virus.

Cụ bà Maria Branyas chiến thắng Covid-19. Ảnh: Solarpix.

Cụ bà Maria Branyas chiến thắng Covid-19. Ảnh: Solarpix.

Maria Branyas, sinh ra ở Mỹ, bị nhiễm bệnh hồi tháng Tư tại nhà chăm sóc Santa Maria del Tura ở thành phố phía đông Olot, nơi bà đã sống 20 năm qua.

"Bà ấy đã sống sót sau căn bệnh và đang ổn định", một phát ngôn viên của nơi cư trú nói với AFP, nói thêm cụ Branyas chỉ hiển thị các triệu chứng nhẹ.

"Bà ấy đã làm một bài kiểm tra vào tuần trước và kết quả là âm tính", người phát ngôn nói mà không cho biết thêm chi tiết.

Khi một nhân viên hỏi cụ về bí mật của cuộc sống lâu dài, Branyas trả lời đơn giản rằng cụ may mắn được hưởng "sức khỏe tốt".

Nhà dưỡng lão này đã có 17 ca tử vong vì Covid-19.

Một số bài báo được xuất bản trên phương tiện truyền thông Tây Ban Nha trong những năm gần đây cho rằng cụ Maria Branyas là người già nhất nước này.

Trước đó, một cụ bà 106 tuổi người Anh cũng chiến thắng loại virus chết người này chỉ sau 3 tuần nhập viện.

Cụ Connie T Kitchen, 106 tuổi, đến từ Birmingham, Anh, xuất viện hôm 16/4 sau khi nhập viện vào giữa tháng Ba vì nghi ngờ viêm phổi và được chẩn đoán mắc Covid-19 ngay sau đó..

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch, với gần 27.000 ca tử vong liên quan Covid-19 được xác nhận cho đến nay, theo số liệu của Bộ Y tế.

Người cao tuổi đặc biệt dễ bị tổn thương và ở Tây Ban Nha cũng như ở các nước châu Âu khác, virus Corona đã cướp đi mạng sống nhiều nạn nhân trong số những người cao niên sống tại nhà dưỡng lão.

(Theo AFP, CNA)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Việc Trung Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, đúng một năm coronavirus chết chóc xuất hiện đã khiến giới chức Bắc Kinh tiếp tục siết chặt chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.