Chủ nhật, 25/08/2019 10:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cứu hộ cá thể gấu ngựa tại Lào Cai

26/09/2018, 17:10 (GMT+7)

Trưa 26/9, Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia) đã cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa cái tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. 

Animals Asia cứu hộ cá thể gaausn gựa tại Lào Cai

Cá thể gấu được đặt tên Sky ước chừng nặng 200 kg, được nuôi nhốt trên dưới 15 năm từ khi là gấu con và được chủ nuôi đồng thuận bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam.

Theo Animals Asia, đầu tháng 9/2018, Cục Kiểm lâm (Tổng cục Lâm nghiệp - Bộ NN-PTNT) ban hành công văn yêu cầu cứu hộ cá thể gấu ngựa tại Lào Cai do chủ nuôi tự nguyện bàn giao. Tổ chức Động vật Châu Á, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đã xúc tiến các thủ tục cần thiết với Cục Kiểm lâm, Chi cục kiểm lâm tỉnh Lào Cai cũng như gia đình chủ nuôi lên kế hoạch, thống nhất về thời gian và thủ tục để quá trình cứu hộ được diễn ra thuận lợi, an toàn và đúng luật.

 
cứu hộ cá thể gaausn gựa tại Lào Cai

Sau khi Sky được cứu hộ, tỉnh Lào Cai hiện còn 6 cá thể gấu, trong đó có 4 cá thể gấu nuôi nhốt trong các trang trại tư nhân và 2 cá thể gấu đang được chăm sóc bởi Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên. Từ năm 2017, Tổ chức Động vật Châu Á cũng đang tư vấn chuyên môn thú y, và hỗ trợ kỹ thuật để Trung tâm Hoàng Liên chăm sóc tốt nhất cho hai cá thể gấu cứu hộ này.

Nếu tính cả Sky, hiện tại Trung tâm cứu hộ Gấu Việt Nam đã cứu hộ thành công 199 cá thể gấu ngựa và gấu chó. Theo Cục Kiểm lâm Việt Nam, cả nước còn khoảng gần 800 cá thể gấu nuôi trong các trang trại, trong khi gấu ngoài tự nhiên chỉ còn vài trăm cá thể.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận