Thứ năm, 22/08/2019 08:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đại gia sầu riêng hứng gạch đá vì hủy lời thách đố

13/03/2019, 10:58 (GMT+7)

Đại gia sầu riêng Thái Lan hôm qua đã phải công khai rút lại lời thách đố kén rể trên mạng xã hội Facebook với nội dung “trao 10 triệu bạt cùng nhiều tài sản giá trị” cho chàng trai nào đáp ứng đủ các tiêu chuẩn mà ông đưa ra.

Hình ảnh cha con vị đại gia sầu riêng trên FB cá nhân

Lý do mà ông Anont Rotthong đột ngột hủy bỏ lời thách đố đưa ra tuần trước là có quá nhiều ứng cử viên cả trong lẫn ngoài nước gửi lời cầu hôn đến gia đình được trở thành hôn phu của cô con gái rượu 26 tuổi Kansita. Theo đó, kế hoạch “gặp mặt các hoàng tử” do ông đề nghị để thử việc làm rể ở Talad Nern, tỉnh Chanthaburi vào ngày 1 tháng Tư tới cũng hủy vì lý do sợ các ứng viên đánh nhau vì ghen tuông.

Ngay lập tức, ông Anont đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích và gạch đá trên trang cá nhân với cáo buộc “lừa bịp” công chúng nhằm mục đích quảng bá sầu riêng. Thậm chí có một “đương sự” hành nghề luật sư có tên tuổi trong nước cũng nằm trong số …những chàng rể hụt của vị đại gia sầu riêng này còn đòi khởi kiện ông Anont do quá thất vọng.

Về phần mình, vị doanh nhân già rơ này phân bua rằng, suốt một tuần qua ông và gia đình đã mất ăn mất ngủ vì những cuộc điện thoại và mạng xã hội. Ước tính đã có khoảng 100.000 ứng cử viên liên hệ được trở thành con rể ông, chưa kể báo giới còn lên những kế hoạch truyền thông khổng lồ chuẩn bị cho sự kiện ngày 1 tháng Tư tới.

Còn tại Trung Quốc, truyền thông nước này đã nhanh tay dịch lời thách đố của ông sang tiếng Hoa và tung câu chuyện lên mạng xã hội Weibo, đã thu hút 100 triệu view trong ngày đầu tiên. Ông Anont trần tình, ban đầu ông cũng chỉ định đưa status kén rể của mình cho chừng 20-30 người bạn thân cùng kinh doanh sầu riêng mà thôi nhưng sau lại nghĩ đây cũng là ý tưởng kinh doanh nên để chế độ công khai.

Theo luật gia Decha Kittiwithiyanan, sự việc này đã khiến công chúng liên tưởng tới một scandal của một người bán vé số vỉa hè là anh Pete Pangtaek, nhân vật đột nhiên nổi tiếng vì đã loan báo một khách mua vé số của đại lý đã trúng độc đắc 90 triệu bạt nhằm thu hút khách hàng.  Ngay sau đó, sự việc bị bóc mẽ và hiện anh này đang phải đối diện với một hành động pháp lý.

KIM LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận