| Hotline: 0983.970.780

‘Đào’ được bom tấn ở gần…chợ

Thứ Hai 07/03/2022 , 20:21 (GMT+7)

Khi thi công khu nhà cao tầng ở Quảng Bình, chiếc máy múc đã đào lên quả bom tấn còn nguyên…

Ngày 7/3, Dự án MAG tại Quảng Bình cho biết đã xử lý an toàn quả bom tấn theo đúng quy  trình.

Quả bom đã được xử lý an toàn trước khi di chuyển ra khỏi  hiện trường. Ảnh: H.G

Quả bom đã được xử lý an toàn trước khi di chuyển ra khỏi  hiện trường. Ảnh: H.G

Quả bom này được phát hiện khi công nhân đang thi công xây dựng tòa nhà cao 27 tầng ở khu phức hợp và đô thị (phường Đồng Hải, thành phố Đồng Hới- Quảng Bình). Đây là loại bom MK82, nặng gần 230 kg, còn sót lại sau chiến tranh.

Vị trí phát hiện quả bom tấn này nằm ở khu vực đóng 90 cọc khoan nhồi bê tông cốt thép. Mỗi cọc dài 60 m được đóng sát nhau để phục vụ việc xây dựng tòa nhà. Khi công nhân điều khiển máy xúc đào móng thì phát hiện quả bom này.

Ông Phạm Hùng Hiếu, cán bộ quản lý công trình cho biết, quả bom tấn nằm ngay sát chợ Đồng Hới, nơi có hàng trăm tiểu thương và hàng nghìn người dân qua lại mỗi ngày. “Rất may là trong quá trình đóng cọc khoan nhồi không đụng đến quả bom. Điều đó đã tránh được hậu quả khôn lường”- ông Hiếu nói.

Được biết công trình này đã được cơ quan chức năng thực hiện rà phá bom mìn trước lúc khởi công xây dựng.

Xem thêm
Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Ông Nguyễn Mạnh Hùng được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Bộ mới được thành lập trên cơ sở hợp nhất Bộ KH-CN (cũ) và Bộ TT-TT.

Tỉnh bang Canada sẵn sàng chia sẻ các nghiên cứu nông nghiệp với Việt Nam

Bộ trưởng Warren Kaeding sẵn sàng trao đổi với Việt Nam các ứng dụng khoa học và công nghệ vào nông nghiệp nhằm tăng hiệu quả sản xuất và bảo vệ môi trường.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

Trà Sơn, tay em cầm nhật thực

Câu chuyện kinh tế trang trại, làm giàu nhờ trang trại từ vùng Trà Sơn, Can Lộc, minh chứng hùng hồn, không có gì tuyệt vời bằng làm giàu ngay chính trên quê hương mình.

Bình luận mới nhất