Thứ hai, 17/06/2019 10:29 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đề nghị xuất viện cho 2 người Nigeria

20/08/2014, 14:13 (GMT+7)

Hai hành khách người Nigeria đều là nam, khi nhập cảnh vào VN, máy đo thân nhiệt từ xa tại sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện họ bị sốt./ 2 khách Nigeria nghi nhiễm virus Ebola đã hạ sốt

Đề nghị xuất viện cho 2 người Nigeria

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới  vừa cho biết: “Chúng tôi đang đề nghị Bộ Y tế, qua 24 giờ kể từ lúc cách ly nếu hành khách vẫn có thân nhiệt bình thường, không sốt, không có phát hiện gì thêm thì sẽ cho phép họ xuất viện, tiếp tục theo dõi tại nơi cư trú trong vòng 21 ngày”.

Như NNVN đã đưa tin, từ sau khi được đưa từ sân bay Tân Sơn Nhất về phòng cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP.HCM) tối 19/8 đến nay (20/8) 2 hành khách đến từ vùng dịch Ebola đã không còn xuất hiện dấu hiệu sốt.

BS Vĩnh Châu cho biết thêm: Hiện tại, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới vẫn tuân thủ quy trình cách ly, theo dõi sức khỏe của hai hành khách đến từ vùng dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Đồng thời báo cáo tình hình với Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM. Bên cạnh đó, hai hành khách nói trên vẫn được lấy mẫu và gửi sang Viện Pasteur TP.HCM nghiệm virus Ebola của theo đúng quy trình.

Hai hành khách người Nigeria đều là nam, khi nhập cảnh vào VN, máy đo thân nhiệt từ xa tại sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện họ bị sốt. Vì có nguồn gốc xuất cảnh từ Nigeria - quốc gia đang có dịch Ebola, nên cả hai đã được áp dụng các biện pháp sát khuẩn, cách ly phòng dịch.

Tuy nhiên, từ khi về tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, dưới chế độ theo dõi sức khỏe liên tục bằng kiểm tra lại thân nhiệt đến nay cả hai không còn sốt, không còn biểu hiện bệnh. Tại khu cách ly, hai người vẫn sinh hoạt, ăn uống bình thường.

Bệnh do virus Ebola là một bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm thuộc nhóm A, có khả năng lây lan nhanh, tỷ lệ tử vong đến 90%. Thời gian ủ bệnh trung bình là 2 - 21 ngày.

Các triệu chứng thường gặp gồm sốt, đau đầu, đau mỏi cơ, nôn/buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, viêm kết mạc, phát ban. Ngoài ra, bệnh kèm theo các biểu hiện xuất huyết như: đi ngoài phân đen, chảy máu nơi tiêm truyền, ho máu, chảy máu chân răng, chảy máu âm đạo...

Hiện trên thế giới ghi nhận 2.240 trường hợp mắc bệnh do virus Ebola, trong số này 1.229 người đã tử vong tại 4 quốc gia Tây Phi gồm Guinea, Liberia, Nigeria và Sierra Leone.

P.CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận