| Hotline: 0983.970.780

Doanh thu trực tiếp 30 tỉ đồng tại Hội chợ Dược liệu

Thứ Ba 02/04/2019 , 08:48 (GMT+7)

Theo Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (đơn vị thực hiện tổ chức), sau 6 ngày diễn ra, hội chợ đã thu hút gần 20.000 lượt khách tham quan...

Lần đầu tiên được tổ chức với sự phối hợp của Bộ NN-PTNT và Bộ Y tế, Hội chợ Dược liệu và các sản phẩm Y dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất năm 2019 (diễn ra từ ngày 20-25/3/2019 tại Hà Nội) đã gặt hái được nhiều thành công.

16-14-29_
Hoạt động thăm khám, tư vấn miễn phí tại hội chợ thu hút đông đảo sự quan tâm của khách tham quan

Với sự tham gia của 80 đơn vị với 120 gian hàng, hội chợ có sự góp mặt của nhiều Hội Đông y trên cả nước, các đơn vị, DN nghiên cứu và sản xuất - kinh doanh về sản phẩm y dược cổ truyển (khoảng gần 70 Cty, phòng khám trong lĩnh vực y học cổ truyền).

Các đơn vị tham gia đã đem đến Hội chợ nhiều loại dược liệu và các sản phẩm y dược cổ truyền chất lượng, đa dạng, phong phú và nhận được sự đánh giá cao của khách tham quan. Trong số đó phải kể đến một số sản phẩm đặc biệt thu hút sự chú ý: Sâm Ngọc Linh Kon Tum, đông trùng hạ thảo, một số loại dược liệu có giá trị, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...

Theo Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (đơn vị thực hiện tổ chức), sau 6 ngày diễn ra, hội chợ đã thu hút gần 20.000 lượt khách tham quan, trong đó có nhiều đoàn sinh viên các trường đại học, học viện chuyên ngành Y dược cổ truyền đến tham quan, học tập. Ngoài ra, Hội chợ lần này còn thu hút được đông đảo doanh nhân, nhân dân Thủ đô đến trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hoạt động của Hội chợ.

Tại Hội chợ có nhiều đơn vị tìm được đại lý, đối tác để tiếp tục ký kết hợp đồng. Doanh thu trực tiếp trong 6 ngày diễn ra Hội chợ ước đạt 30 tỷ đồng. Một số đơn vị, DN lớn đã thu hút được các hợp đồng hợp tác, doanh thu lớn tại hội chợ như Cty CP BV Pharma, Cty Đông dược Phúc Hưng, Cty Dược phẩm Nhất Nhất, Công ty Sâm Ngọc Linh Kon Tum...

Trong khuôn khổ hội chợ, BTC đã tổ chức “Hội thảo CLB Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền trong cả nước” và tổ chức khu Vườn dược liệu nhằm giới thiệu các loài cây dược liệu quý của Việt Nam tới khách tham quan.

Đặc biệt, tại Hội chợ có tổ chức hoạt động thăm khám bệnh, tư vấn kiến thức về các loại dược liệu, thuốc cổ truyền miễn phí do Hội Đông y TP. Hà Nội thực hiện, thu hút đông đảo người dân tới thăm khám và bốc thuốc. Đây là hoạt động khám bệnh thiện nguyện nhận được sự quan tâm đánh giá cao vừa để chăm sóc sức khỏe cho người dân vừa để tuyên truyền cho mọi người biết và sử dụng các sản phẩm y dược cổ truyền. Có thể nói đây là khu vực trung tâm của hội chợ vì luôn thu hút được lượng lớn khách đến khám chữa bệnh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Đề án “Hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030” và “Nâng cao năng lực dự báo cung - cầu lao động” sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước.

Syngenta và hành trình 10 năm mang mái ấm yêu thương đến những vùng quê

Syngenta và hành trình 10 năm mang mái ấm yêu thương đến những vùng quê

Trong tháng 1/2021, Syngenta Việt Nam sẽ trao tặng 10 căn nhà cho 10 hộ nông dân nghèo, đánh dấu chặng đường 10 năm chương trình "Mái ấm Syngenta".

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.

Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ

Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có những chia sẻ về chiến lược cho cây ăn quả Việt Nam nhìn từ điển hình phát triển cây ăn quả ở Bắc Giang.