| Hotline: 0983.970.780

Đôi đồng tính nam đầu tiên trên thế giới sinh ba

Thứ Hai 22/08/2016 , 10:32 (GMT+7)

Một cặp đôi ở Nam Phi được cho là những người đồng tính nam đầu tiên trên thế giới sinh ba thông qua người đẻ thuê.

Christo và Theo Menelaou cùng 3 đứa con. Ảnh: Sky News
Christo và Theo Menelaou cùng 3 đứa con. Ảnh: Sky News

 

Theo Metro, hai phôi thai đã được thụ tinh với tinh trùng của Christo và Theo Menelaou, sau đó được cấy vào tử cung của người đẻ thuê. Tuy nhiên, ở tuần thứ 10 của thai kỳ, kết quả siêu âm cho thấy một trong hai phôi đã phân chia. Hai trong số này tạo thành cặp song sinh giống hệt nhau.

Đây là trường hợp mang thai hết sức hiếm với tỷ lệ sống sót thấp. Đôi đồng tính nam đã bất chấp lời khuyên của các bác sĩ về việc bỏ đi hai trong ba thai nhi.

Con trai Joshua và hai con gái Zoe, Kate chào đời sau 31 tuần thai, và chia sẻ ADN của cả Christo và Theo. Ba đứa trẻ đều xuất viện trong tình trạng sức khỏe tốt. Joshua nặng 1,8 kg, Zoe nặng 1,4 kg còn Kate chỉ nặng 1,3 kg.

"Khi bạn là người đồng tính, bạn luôn nghĩ rằng dù có muốn đến thế nào, mình cũng không thể có con được", Christo chia sẻ với Sky News. "Rất khó để được nhận con nuôi và chúng tôi sẽ luôn xếp sau các cặp vợ chồng bình thường khác. Chúng tôi cũng chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể tìm được một người muốn đẻ thuê cho một cặp đồng tính". 

Christo và Theo may mắn gặp được người sẵn lòng giúp đỡ họ thông qua vận động viên khuyết tật Oscar Pistorius. Họ đều là hàng xóm của Pistorius và gặp nhau sau phiên tòa xét xử vụ án vận động viên này bắn chết bạn gái.

VnExpress

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nuôi ong dú, làm chơi ăn thật

Nuôi ong dú, làm chơi ăn thật

Tình cờ gặp tổ ong dú trong bộng cây mục ruỗng, hiếu kỳ, anh cưa cả khúc cây mang tổ ong về, nào ngờ lũ ong này đã cho anh nguồn thu nhập bất ngờ.

Dược liệu an xoa Quảng Trị xuất khẩu thành công sang Mỹ

Dược liệu an xoa Quảng Trị xuất khẩu thành công sang Mỹ

Cây dược liệu an xoa của nông dân huyện Cam Lộ, Quảng Trị lần đầu tiên được thị trường Mỹ chấp nhận, mở ra hướng phát triển kinh tế mới.