| Hotline: 0983.970.780

Đồng Nai: Rừng tự nhiên tăng gần 2,3 ngàn ha

Thứ Hai 16/03/2020 , 09:44 (GMT+7)

Hiện đất lâm nghiệp thuộc quy hoạch 3 loại rừng của tỉnh Đồng Nai có hơn 180,46 ngàn ha…

Rừng tự nhiên của tỉnh Đồng Nai. Ảnh: MV.

Rừng tự nhiên của tỉnh Đồng Nai. Ảnh: MV.

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai, đất lâm nghiệp thuộc quy hoạch 3 loại rừng của tỉnh hiện có hơn 180,46 ngàn ha, trong đó diện tích đất có rừng là hơn 164,93 ngàn ha, đất không có rừng hơn 15,6 ngàn ha.

Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh còn có trên 19,6 ngàn ha đất lâm nghiệp nằm ngoài quy hoạch 3 loại rừng. Độ che phủ của rừng tại Đồng Nai đạt 29,1%.

Trong giai đoạn 2015-2019, diện tích rừng tự nhiên của tỉnh Đồng Nai đã tăng gần 2,3 ngàn ha. Tuy nhiên, về công tác quản lý, bảo vệ và sử dụng rừng hiện đang gặp khó khăn vì nhiều hộ dân không chịu ký lại hợp đồng giao khoán đất rừng; tình trạng xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp, tranh chấp, lấn chiếm đất lâm nghiệp vẫn còn xảy ra; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp còn chậm; diện tích đất lâm nghiệp giao lại cho địa phương quản lý kéo dài; thu nhập của lực lượng quản lý, bảo vệ rừng quá thấp, cần có thêm những chính sách hỗ trợ...

UBND tỉnh Đồng Nai đã giao cho Sở NN-PTNT phải rà soát, đưa ra giải pháp xử lý cụ thể với từng khu vực. Đồng thời, đề xuất chính sách hỗ trợ cho lực lượng bảo vệ rừng lên UBND tỉnh để được xem xét.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trồng rừng gỗ lớn, làm ăn lớn

Trồng rừng gỗ lớn, làm ăn lớn

Phát triển rừng keo gỗ lớn, tiến tới cấp chứng chỉ Quản lý rừng bền vững (FSC) nhằm tăng thu nhập cho người dân, bảo vệ môi trường sinh thái và tăng hấp thụ các bon là hướng đi mới của ngành lâm nghiệp.

Giữ rừng bằng cả trái tim

Giữ rừng bằng cả trái tim

Ngót ngét đã 10 năm gắn bó với lực lượng bảo vệ rừng, tôi hiểu rằng rừng là cuộc sống, có rừng là có tất cả.

Mang gà thả lên đồi thu về tiền trăm triệu

Mang gà thả lên đồi thu về tiền trăm triệu

Nam Hòa vốn là một xã nghèo miền núi của huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên), phần lớn người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, có tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao.