| Hotline: 0983.970.780

Dự án của Đất Xanh Bắc Miền Trung: 'Dài cổ' chờ sổ đỏ

Thứ Năm 22/08/2019 , 08:48 (GMT+7)

Nhiều khách hàng ở TT- Huế đã phản ánh với NNVN về việc phải bỏ số tiền lớn mua đất dự án của Công ty cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung nhưng hơn 1 năm qua vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

14-33-01_nh_2
Khu dự án phân lô bán nền của Công ty cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung tại phường Phú Bài.

Ông Hoàng Thanh (SN 1973), trú tại đường Thánh Gióng, phường Tây Lộc, TP. Huế cho biết, vào tháng 8/2018 gia đình ông có mua lô đất 138,9m2, số hiệu LK4-20 dự án Eco Lake tại phường Phú Bài, TX. Hương Thủy, TT- Huế của Đất Xanh Bắc Miền Trung với giá 628 triệu đồng, phía công ty hẹn đến tháng 9/2018 sẽ cấp GCNQSDĐ.

Thế nhưng đến thời hạn mà vẫn không thấy GCNQSDĐ. Sau nhiều lần làm việc cùng với những lời hứa hẹn của nhân viên Đất Xanh Bắc Miền Trung, tháng 5/2019, ông Thanh kí gửi để bán lô đất với công ty với thời hạn 30 ngày lãi suất 20%. Đến nay, Đất Xanh Bắc Miền Trung vẫn chưa trả lại tiền cho ông Thanh theo hiệp đồng thỏa thuận kí gửi bán đất trước đó.

“Tôi đã chuyển tiền cho họ tổng 641 triệu đồng. Nhưng đến nay phía công ty cứ lần lừa không chịu trả tiền, mà họ còn yêu cầu gia đình tôi phải hủy hiệp đồng chuyển nhượng đất trước mới trả lại tiền”, ông Thanh cho hay.

Không chỉ gia đình ông Thanh, nhiều khách hàng khác ở TT- Huế như bà Trần Thị Thu Hằng, bà Huyền… cũng đang đứng ngồi không yên vì sợ “tiền mất tật mang” khi đã bỏ đã hàng trăm triệu để mua lô đất ở dự án Eco Lake nhưng đến nay vẫn chưa có GCNQSDĐ. Những người này cho rằng Đất Xanh Bắc Miền Trung có biểu hiện gian dối khi nhiều lần thất hứa.

Ông Lê Hữu Bình, Phó Chủ tịch phường Phú Bài cho biết, phường đã tiến hành lập biên bản và yêu cầu phía Đất Xanh Bắc Miền Trung tháo gỡ tất cả biển quảng cáo rao bán đất tại khu đất thuộc tổ 9, phường Phú Bài.

“Quảng cáo bán đất không đúng thực tế, một cá nhân mua, tự chuyển đổi và tự phân lô chứ không phải tập thể, công ty đứng ra mua nên phường đã lập biên bản và yêu cầu tháo gỡ tất cả các biển quảng cáo bán đất của Đất Xanh Bắc Miền Trung. Thị xã cũng đã đi kiểm tra và xử phạt hơn 10 triệu đồng”, ông Bình thông tin.

14-33-01_nh_3
Hàng chục lô đất đã được phân lô, tách thửa rõ ràng.

Cũng theo ông Bình, khu đất nói trên trước đây là khu trồng cây lâu năm và đất ở của một số hộ dân trên địa bàn, sau đó được chuyển nhượng cho ông Tống Phước Hoàng Hưng (trú tại TP. Đà Nẵng) rồi chuyển đổi sang đất ở. Việc chuyển đổi không phải thẩm quyền của phường mà phường chỉ xác nhận đó là đất phi nông nghiệp. Vấn đề giao dịch, mua bán đất thì phường Phú Bài không nắm, chỉ khi nghe phản ánh của người dân về việc Đất Xanh Bắc Miền Trung treo biển rao bán đất phường mới kiểm tra xử lý.

Khi PV đề nghị được tiếp cận biên bản vi phạm phường đã lập đối với Đất Xanh Bắc Miền Trung và hồ sơ về khu đất thì bị ông Bình từ chối.

Ông Nguyễn Đắc Tập, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cho hay, thị xã đã nắm việc mua bán đất ở dự án Eco Lake. Việc chưa phân lô và cấp sổ đỏ cho người dân được là do dự án này vướng vào khu quy hoạch cây xanh của Thủ tướng về định hướng phát triển mở rộng TP.Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh TT- Huế cũng đã có kết quả kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất, việc tách thửa đất và đầu tư hạ tầng khu dân cư tại phường Phú Bài, trong đó có dự án Eco Lake mà Đất Xanh Bắc Miền Trung quảng cáo bán.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Chợ tạm Núi Voi (Thái Nguyên) được làm trên vỉa hè của đường dân sinh, nguy cơ mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Góp tay hỗ trợ nhau vào thời điểm khó khăn là cần thiết, nhưng chất lượng nông sản vẫn cần được đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.