| Hotline: 0983.970.780

Gia Lai chỉ đạo tăng cường phòng trừ sâu keo mùa thu phá hoại cây ngô

Thứ Sáu 12/07/2019 , 14:46 (GMT+7)

Ngày 11/7, Sở NN-PTNN tỉnh Gia Lai đã có công văn khẩn gửi đến các huyện, thị xã và TP. Pleiku về việc tăng cường phòng trừ sâu keo mùa thu phá hoại cây ngô trên diện rộng.

Sâu keo mùa thu phá hoại cây ngô trên diện rộng tại Gia Lai.

Công văn của Sở NN-PTNN được gửi đi ngay sau khi Báo NNVN có bài phản ánh về việc 5.500 ha ngô trên địa bàn tỉnh Gia Lai bị sâu keo mùa thu phá hoại nghiêm trọng.

Cụ thể, trong công văn Sở NN-PTNN tỉnh Gia Lai đề nghị các địa phương có trồng ngô khẩn trương thực hiện một số nội dung: Rà soát tình hình sản xuất ngô tại địa phương; Đánh giá kết quả thực hiện các biện pháp đã chỉ đạo phòng trừ; Dự báo tình hình gây hại của sâu keo mùa thu tại địa phương và đề xuất cho tỉnh các giải pháp phòng trừ có hiệu quả.

Theo báo cáo của các huyện, thị xã và TP. Pleiku, tính đến ngày 10/7, toàn tỉnh đã có 12/17 địa phương xuất hiện sâu keo mùa thu gây hại trên cây ngô với diện tích 4.280 ha. Trong đó có 1.437 ha bị sâu keo tàn phá nặng, 1.293 ha ở mức độ trung bình và 1.549 ha bị nhẹ.

Việc diện tích cây ngô bị sâu keo mùa thu phá hoại giảm so với số liệu Báo NNVN phản ánh trước đó được các địa phương giải thích là do người dân đã phá bỏ cây ngô để chuyển sang cây trồng khác. Mặt khác, các địa phương đã thực hiện phun thuốc diệt trừ sâu keo bước đầu có hiệu quả.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Dịch lở mồm long móng bùng phát ở Quảng Ngãi

Dịch lở mồm long móng bùng phát ở Quảng Ngãi

Theo thống kê, đã có gần 300 con gia súc ở 1 huyện và 1 thị xã tại tỉnh Quảng Ngãi bị mắc bệnh lở mồm long móng, trong đó có 10 con bị chết.

Đề án tái canh cà phê ở Quảng Trị không đạt mục tiêu

Đề án tái canh cà phê ở Quảng Trị không đạt mục tiêu

Tính đến cuối năm 2020, diện tích trồng mới và tái canh cây cà phê ở Quảng Trị đạt 490ha/800 ha, chỉ đạt 61% so với mục tiêu đề ra.

Bình Định cảnh báo vụ tôm bất trắc do vắng lũ

Bình Định cảnh báo vụ tôm bất trắc do vắng lũ

Do năm trước vắng lũ, ao hồ nuôi tôm không được nước lũ gột rửa nên vụ tôm năm nay tỉnh Bình Định phải đối mặt với nhiều bất trắc bởi ô nhiễm.