Giống dâu S7 - CB (tên gọi khác là giống dâu tam bội thể) và giống dâu VA - 201 đều có những đặc trưng, đặc tính: sinh trưởng mạnh, phân cành khỏe và nhiều cành, kích thước lá lớn, lá dày, màu xanh đậm, trọng lượng lá lớn, dễ hái, năng suất hái cao, kháng bệnh, chất lượng lá tốt.
Dâu trồng bằng hom, bộ rễ phát triển mạnh, hệ số nhân giống cao (1 ha dâu trên 2 năm tuổi có thể trồng được khoảng 15 ha dâu mới), khả năng thích ứng rộng, năng suất tiềm năng trên 25 tấn lá/ha/năm, cao hơn năng suất các giống dâu khác từ 60 - 70%; nếu thâm canh thì có thể đạt trên 30 tấn/ha/năm.
Kỹ thuật trồng cơ bản như sau: Mật độ từ 35.000 - 40.000 hom/ha (hàng cách hàng từ 1,0 - 1,2 m, cây cách cây 0,25 - 0,30 m). Lượng phân bón trên 1 ha: bón lót 15 - 20 tấn phân chuồng hoai mục (nếu không có phân chuồng thì bón 3 tấn phân hữu cơ vi sinh) + 1.000 kg phân lân; bón thúc hàng năm gồm 15 tấn phân chuồng + 240 kg N + 120 kg P205 + 120 kg K20 nguyên chất.
Bón lót một lần trước khi trồng, sau khi đốn sát hàng năm. Bón thúc chia đều từ 5 đến 6 lần (lần 1 bón sau đốn khoảng 20-25 ngày); đào rãnh cách gốc cây từ 15 - 20 cm, sâu 20 cm, rải phân xuống đều rồi lấp đất phủ kín.
Làm sạch cỏ vườn dâu cho đất tơi xốp, thoáng khí, tưới nước bổ sung trong những tháng nắng hạn, nên kết hợp giữa làm cỏ với tưới nước và bón phân để nâng cao hiệu quả. Với năng suất trên, nếu đảm bảo tốt khâu nuôi tằm, với mức tiêu hao bình quân khoảng 18-20 kg lá dâu/một kg kén thì 1 ha dâu có thể cho thu hoạch trên dưới 1.200 kg kén, tương đương 150 triệu đồng theo giá hiện tại.
Theo Trung tâm Nghiên cứu nông lâm nghiệp Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, hai giống dâu này hiện đang được nhân trồng tại nhiều cơ sở sản xuất và hộ trồng dâu nuôi tằm trên địa bàn tỉnh.