| Hotline: 0983.970.780

Hà Giang: 70 con trâu, bò bị lở mồm long móng

Thứ Ba 26/11/2019 , 10:23 (GMT+7)

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Giang, địa phương này vừa phát hiện có 70 con trâu, bò bị lở mồm long móng (LMLM).

Số trâu, bò mắc bệnh LMLM đã được cách ly điều trị kịp thời.

Số trâu, bò phát hiện có bệnh ở tại các xã: Thanh Vân, huyện Quản Bạ; Tân Lập, huyện Bắc Quang; Yên Bình và Tân Bắc, huyện Quang Bình. Ngay sau khi phát hiện có dịch bệnh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Giang đã phối hợp với các địa phương nắm bắt tình hình dịch cũng như số lượng gia súc mắc bệnh; khoanh vùng có dịch, tiêu độc khử trùng và hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, điều trị bệnh.

Ông Trịnh Văn Bình, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Giang cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 290.000 con trâu, bò. Năm 2019, tỷ lệ tiêm phòng bệnh LMLM cho trâu, bò trên địa bàn tỉnh đạt hơn 80%.

Để hạn chế dịch bệnh bùng phát ra diện rộng, với những trước hợp mắc bệnh Chi cục chỉ đạo cán bộ thú y hướng dẫn các hộ gia đình cách ly điều trị triệu chứng. Với những con ở cùng đàn gia súc nhiễm bệnh tiến hành khoanh vùng và tiêm vacxin bổ xung. Hiện tại việc dập dịch về cơ bản đã được đảm bảo.

Xem thêm
Kon Tum bùng phát bệnh lở mồm long móng

Bệnh lở mồm long móng đang bùng phát tại 2 xã Đăk Nhoong và Xốp (huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) với các triệu chứng bỏ ăn, nằm một chỗ, đi lại khó khăn.

Mùa mai tái sinh

BÌNH ĐỊNH Ăn Tết xong, các nhà vườn mai cảnh ở An Nhơn (Bình Định) ra sức 'bồi bổ sức khỏe' cho những chậu mai còn lại trong vườn để năm sau cho nhiều bông búp.

Chọn tạo thành công hàng chục dòng thuần giống cà chua Beef

Việc nghiên cứu thành công các dòng thuần cà chua Beef có ý nghĩa rất lớn để từng bước chủ động sản xuất hạt giống cà chua Beef F1 cho sản xuất trong nước.

Bình luận mới nhất